`

Sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh con tại trạm y tế

Thứ ba, 13/09/2016 | 10:32 GMT+7

(ĐSPL) - Sau khi sinh con tại trạm y tế, một sản phụ ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã bị tử vong chưa rõ nguyên nhân trên đường đi cấp cứu.

Theo đó, vào khoảng 19h ngày 11/9, sản phụ Nguyễn Thị T. (31 tuổi, trú xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đau bụng chuyển dạ và được người nhà đưa lên trạm y tế xã. Tại đây, qua thăm khám và theo dõi, đến 23h30 cùng ngày sản phụ T. được đưa lên bàn đẻ và hạ sinh được một bé trai nặng hơn 3kg. Sau khi sinh, tình trạng của hai mẹ con sản phụ đều khỏe mạnh bình thường. 

Thế nhưng, được một lúc sau, sản phụ T. kêu mệt và có xuất huyết. Lúc đó, bác sĩ Ngô Thị Minh - Trưởng trạm Y tế xã Phúc Thọ đã truyền nước cho sản phụ, đồng thời tiêm thuốc cầm máu. Tuy nhiên, sản phụ T. vẫn kêu mệt hơn. Thấy vậy, cả bác sĩ và người nhà đã yêu cầu gọi xe cấp cứu 115 để chuyển lên tuyến trên nhưng sản phụ T. đã tử vong sau đó.

Sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh con tại trạm y tế - Ảnh 1

Trạm y tế xã Phúc Thọ nơi sản phụ T. sau khi sinh con đã tử vong bất thường.

Anh Nguyễn Đình Minh (34 tuổi, chồng sản phụ T.) cho biết: “Con tôi sinh ra gần 4kg, vợ tôi cũng khỏe mạnh bình thường, ai ngờ biến chứng đến nhanh như vậy. Khi xảy ra biến chứng, xe cấp cứu đến quá muộn”.

Sáng 12/9, bác sĩ Ngô Thị Minh - Trưởng trạm Y tế xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc cho biết: “Mặc dù xe cấp cứu 115 đã đồng ý sau khi nhận được yêu cầu từ trạm, nhưng phải mất hàng tiếng đồng hồ xe mới đến nơi vì gặp sự cố. Lúc ấy, sản phụ T. đã ngất lịm. Khi xe cấp cứu chuyển nạn nhân lên Bệnh viện sản nhi Nghệ An được một lúc thì nhận được tin sản phụ T. tử vong”.

Ông Trần Văn Trúc – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin và cử cán bộ xuống trạm y tế xã Phúc Thọ nắm bắt tình hình cụ thể và báo cáo cơ quan chức năng, đồng thời động viên, thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Hiện gia đình đã đưa sản phụ về nhà để làm lễ an táng theo phong tục địa phương.

NGỌC TUẤN

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video: [mecloud]qfYmnbvXG5[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh con tại trạm y tế tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sản phụtử vongthai nhibệnh việntrạm y tếxuất huyếtcách trang điểm cho da nhờnNghệ Ancấp cứutruyền nướctin nhanhtin nóng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức