`

Sáng nay (26/3), TP Uông Bí họp báo vụ chùa Ba Vàng "thỉnh oan gia trái chủ"

Thứ ba, 26/03/2019 | 06:20 GMT+7

Sự kiện:

Nghi vấn truyền bá vong báo oán tại chùa Ba Vàng

Liên quan đến nghi vấn truyền bá "vong báo oán", "thỉnh oan gia trái chủ" ở chùa Ba Vàng, sáng nay (26/3), UBND TP Uông Bí (Quảng Ninh) sẽ tổ chức họp báo để thông tin về vụ việc.

Theo đó, sáng nay (26/3), UBND TP Uông Bí sẽ tổ chức họp báo làm rõ việc nghi vấn gọi vong, "thỉnh oan gia trái chủ" và thu tiền của người dân diễn ra tại chùa Ba Vàng.

Trao đổi với báo Tri Thức Trực Tuyến, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP Uông Bí, cho biết buổi họp báo sẽ diễn ra tại hội trường UBND TP. Thành phần dự kiến tham dự gồm Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, UBND TP Uông Bí và Công an TP Uông Bí.

Ông Hà cho biết đây là buổi họp báo của chính quyền để cung cấp thông tin cho báo chí nên sẽ không có sự tham dự của trụ trì chùa Ba Vàng và phật tử Phạm Thị Yến.

Nghi vấn truyền bá "vong báo oán", "thỉnh oan gia trái chủ" ở chùa Ba Vàng

Cũng liên quan đến vụ việc, chiều 25/3, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, lãnh đạo Công an TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cho biết, Cơ quan CSĐT vẫn đang tiếp tục làm việc với bà Phạm Thị Yến, phật tử chùa Ba Vàng liên quan đến các hoạt động của bà này trong việc nghi truyền bá “vong báo oán” được báo chí phản ánh, khiến dư luận “dậy sóng” những ngày gần đây.

“Cơ quan công an vẫn chưa có kết quả trong việc làm rõ thông tin liên quan đến bà Phạm Thị Yến. Bà này cũng chưa có tường trình hay phản biện những nội dung báo chí đã phản ánh về truyền bá “vong báo oán”. Chúng tôi đang chờ ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên”, đại diện Công an TP Uông Bí thông tin.

Trong khi đó, một lãnh đạo TP Uông Bí trao đổi với PV Người Đưa Tin: “Chúng tôi đang chuẩn bị các nội dung kỹ càng nhất để thông tin cho báo chí trong cuộc họp”.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sáng nay (26/3), TP Uông Bí họp báo vụ chùa Ba Vàng "thỉnh oan gia trái chủ" tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ba VàngPhật giáothỉnh vong
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức