`

Sập mỏ vàng, nhiều người thương vong

Thứ hai, 22/08/2016 | 11:46 GMT+7

(ĐSPL) -  Một lán trại khai thác vàng bị sạt lở sau do ảnh hưởng của cơn bão làm 2 người chết, 4 người bị thương.

Theo thông tin nhận được, tối ngày 19/8, khi các công nhân đang ở trong lán trại tại vị trí dưới sườn núi thuộc xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn (Lào Cai) thì xảy ra sạt lở đất, lũ tràn về cuốn trôi lán trại.

Sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Văn Bàn đã triển khai các phương án cứu nạn nhưng do khu vực vùng núi nằm ở vị trí hiểm trở đang bị chia cắt bởi lũ nên gặp nhiều khó khăn.

Ảnh minh họa.

Ngày 21/8 lực lượng chức năng mới tiếp cận được hiện trường bị nạn và tìm thấy thi thể của 2 công nhân xấu số ở khu vực suối Chăn. Hiện gia đình các nạn nhân đã nhận thi thể hai công nhân từ chính quyền đưa về quê an táng.

Ông Đỗ Văn Duy, chủ tịch UBND huyện Văn Bàn xác nhận sự việc xảy ra trên địa bàn và cho biết lực lượng tìm kiếm cứu nạn của huyện đã tiếp cận được hiện trường. Khu vực xảy ra sự việc tại khai trường khai thác vàng của Công ty cổ phần Vàng Nhẫn ở xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn.

Theo thông tin từ hiện trường báo về, lực lượng cứu nạn xác định có 4 công nhân bị thương. Hai công nhân thiệt mạng do bị lũ cuốn trong đó có 1 người quê ở Thái Nguyên, một người ở Thanh Hoá lên Lào Cai làm thuê trong khai trường vàng.

MINH PHÚC
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: [mecloud]mQmaCpJ6Vl[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Sập mỏ vàng, nhiều người thương vong tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khai thác vàngcách chữa ho hiệu quả cho bé an toànLào CaiBão số 3tử vong

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức