`

Hà Nội: Sập trường mầm non, hai người thương vong

Thứ sáu, 09/12/2016 | 15:04 GMT+7

(ĐSPL) - Hai người thương vong trong quá trình sửa chữa khuôn viên trường mầm non Hoa Mai (đường Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân).

Theo đó, vào khoảng 8h sáng ngày 9/12, trong lúc nhóm công nhân tiến hành sửa chữa trong khu vực khuôn viên trường mầm non Hoa Mai (đường Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã bất ngờ bị sập một phần bức tường khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương nặng.

Sau khi sự việc xảy ra, các đơn vị chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc và đưa người bị thương đi cấp cứu.

Lãnh đạo cảnh sát PCCC quận Thanh Xuân xác nhận vụ việc và cho biết, trong vụ tai nạn, một người bị tử vong và một người khác bị thương được đưa đi cấp cứu. Vị này cũng cho biết, vụ việc không gây ảnh hưởng đến học sinh của nhà trường.

Điều 39 Luật bảo hiểm xã hội quy định điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động: “Người lao động được hưởng chế độ tai nạn lao động khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Bị tai nạn thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Tại nơi làm việc và trong giờ làm việc;

b) Ngoài nơi làm việc hoặc ngoài giờ làm việc khi thực hiện công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động;

c) Trên tuyến đường đi và về từ nơi ở đến nơi làm việc trong khoảng thời gian và tuyến đường hợp lý;

2. Suy giảm khả năng lao động từ 5% trở lên do bị tai nạn quy định tại khoản 1 Điều này”.

Trách nhiệm của người sử dụng lao động với người bị tai nạn lao động

Điều 144 Bộ luật Lao động quy định trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người bị tai nạn lao động như sau:

- Thanh toán phần chi phí đồng chi trả và những chi phí không nằm trong danh mục do bảo hiểm y tế chi trả đối với người lao động tham gia bảo hiểm y tế và thanh toán toàn bộ chi phí y tế từ khi sơ cứu, cấp cứu đến khi điều trị ổn định đối với người lao động không tham gia bảo hiểm y tế.

- Trả đủ tiền lương theo hợp đồng lao động cho người lao động bị tai nạn lao động phải nghỉ việc trong thời gian điều trị.

- Bồi thường cho người lao động bị tai nạn lao động theo quy định tại Điều 145 của Bộ luật này.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Sập trường mầm non, hai người thương vong tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà nộitrường mầm nonsập trường mầm nontử vongbệnh viện
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức