`

Sau cảnh chen lấn, Hải Phòng tạm dừng cấp giấy xác nhận cho xe chở hàng hóa ra vào thành phố

Thứ bảy, 11/04/2020 | 14:48 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Theo UBND thành phố Hải Phòng, qua kiểm tra thực tế việc cấp giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố được triển khai thực hiện chưa khoa học, chưa đảm bảo các quy định tại nơi cấp về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sáng ngày 11/4, UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản hỏa tốc tạm dừng việc cấp giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố.

Theo UBND thành phố Hải Phòng, ngày 8/4 và ngày 10/4, UBND thành phố đã có các văn bản về việc tăng cường công tác kiểm soát lái xe vận tải hàng hóa trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, qua kiểm tra tình hình thực tế, việc cấp giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố, các địa phương, đơn vị đã tích cực thực hiện; tuy nhiên có đơn vị triển khai thực hiện chưa khoa học, chưa đảm bảo các quy định tại nơi cấp về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Rất đông người dân chờ đợi xin giấy xác nhận cho phương tiện ra vào thành phố. Ảnh: Người Đưa Tin

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chỉ đạo tạm dừng việc cấp giấy xác nhận này. Giao các Chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố tạm dừng việc kiểm soát các phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố.

Giao UBND các quận, huyện kiểm tra nơi ở tập trung cho các lái xe, phụ xe vận tải hàng hóa mà các doanh nghiệp, chủ phương tiện đăng ký đảm bảo các qui định về phòng chống dịch Covid-19.

Xác định cụ thể số lượng các lái xe và phụ xe mà doanh nghiệp, chủ phương tiện tự bố trí được nơi ở tập trung, số lượng lái xe và phụ xe không tự bố trí được nơi ở tập trung, tổng hợp báo cáo UBND (qua Sở GTVT).

Giao sở GTVT tổng hợp số liệu nêu trên, đề xuất, báo cáo UBND thành phố.

Sau cảnh chen lấn, Hải Phòng tạm dừng cấp giấy xác nhận cho xe chở hàng hóa ra vào thành phố - Ảnh 3

Rất đông người đến xin giấy xác nhận ra ngoài thành phố Hải Phòng. Ảnh: Người đưa tin pháp luật

Trước đó, UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu từ ngày 11/4, các chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa ngõ ra vào thành phố chỉ cho phép các xe vận tải của Hải Phòng ra vào thành phố khi có giấy xác nhận cho phép phương tiện ra vào thành phố theo quy định. 

Trước quy định trên, nhiều doanh nghiệp vận tải đã đổ dồn về các cơ quan hành chính xin giấy xác nhận dẫn đến tình trạng quá tải. Nhiều doanh nghiệp phải xếp hàng, chờ đợi vẫn chưa hoàn tất các thủ tục. 

Ngày 10/4, UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản điều chỉnh thời gian thực hiện kiểm soát xe vận tải hàng hóa của Hải Phòng ra vào thành phố bắt đầu từ 0h ngày 12/4 (lùi lại 1 ngày so với văn bản trước đó). 

Theo ghi nhận  PV Người Đưa Tin Pháp Luật, lúc 17h ngày 10/4 mặc dù đã gần tối nhưng trước cửa và bên trong trụ sở tiếp công dân của UBND quận Hải An, TP.Hải Phòng vẫn có rất đông người tụ tập, lên tới hàng trăm. Lực lượng công an và CSGT của Công an quận Hải An đã phải có mặt để phân luồng giao thông, tránh ùn tắc.

Nguyên nhân của sự việc này đó là chủ hoặc nhân viên của các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn TP.Hải Phòng đến để xin giấy xác nhận ra vào thành phố đối với phương tiện. Hàng trăm xe máy xếp án ngữ trước cổng trụ sở, cửa chính vào văn phòng một cửa đã được đóng lại, chỉ để một cửa phía bên hông.

Khi bước vào bên trong văn phòng một cửa của quận Hải An, hàng trăm người đang chen lấn nhau để làm thủ tục, kẻ đứng, người ngồi, ai cũng lộ rõ sự mệt mỏi trên khuôn mặt. Giữa đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, việc không tụ tập đông người và khoảng cách mỗi người cách nhau 2 mét theo khuyến cáo đã bị phá bỏ.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sau cảnh chen lấn, Hải Phòng tạm dừng cấp giấy xác nhận cho xe chở hàng hóa ra vào thành phố tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hải Phòngcovid-19vận tải

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức