`

Sau lũ quét, xuất hiện quầng mặt trời ở Yên Bái

Thứ năm, 10/08/2017 | 17:01 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Sau trận lũ quét kinh hoàng ở Yên Bái, một quầng sáng "lạ" xuất hiện khiến nhiều người xôn xao.

Theo báo VnExpress, trưa 9/8, tại thành phố Yên Bái, nhiều người ghi nhận hiện tượng hiếm gặp khi mặt trời được bao bọc bởi hình tròn lớn nhiều màu sắc trong thời gian dài. Cụ thể, quầng sáng này xuất hiện từ 11h đến gần 15h.

Sau lũ quét, xuất hiện quầng mặt trời ở Yên Bái. Ảnh: Dân Việt

Lý giải về hiện tượng kỳ lạ này, ông Phạm Đình Văn- Trưởng phòng Dự báo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Việt Bắc cho biết, quầng sáng "lạ" xuất hiện ở Yên Bái hay còn gọi là quầng Mặt trời thực chất chỉ là một dạng khúc xạ ánh sáng, báo Dân Việt đưa tin.

Theo ông Văn, ban ngày, ánh sáng Mặt trời chiếu qua mây ti tầng (Cirrostratus) ở độ cao 6 - 8km. Do mây này có cấu trúc tinh thể nên ánh sáng chiếu qua bị khúc xạ khiến vầng xuất hiện với đủ sắc màu.

Ông Văn cho biết thêm, đây là hiện tượng thiên nhiên bình thường, nhưng hiếm gặp và không ảnh hưởng gì đến đời sống của người dân. Hiện tượng này cũng không liên quan tới các điềm cảnh báo thảm họa như nhiều người liên tưởng. Thậm chí, việc quan sát được quầng sáng rõ còn chứng tỏ thời tiết tốt, nắng, khô ráo và bầu trời quang đãng.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Sau lũ quét, xuất hiện quầng mặt trời ở Yên Bái tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lũ quétYên Báimặt trời
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức