`

Sảy chân rơi xuống ao, một bé trai đuối nước thương tâm

Thứ sáu, 16/12/2016 | 13:39 GMT+7

(ĐSPL) - Trong lúc ở nhà cùng ông nội, một bé trai 2 tuổi ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã ra ao chơi không may sẩy chân rơi xuống nước, tử vong thương tâm.

Sáng 16/12, trao đổi với PV, ông Lê Xuân Trạch, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra 1 vụ đuối nước thương tâm khiến một bé trai tử vong.

Sảy chân rơi xuống ao, một bé trai đuối nước thương tâm - Ảnh 1

Ra ao chơi, một bé trai 2 tuổi ở xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu không may bị đuối nước tử vong (ảnh minh họa). 

Theo đó, vào khoảng trưa ngày 15/12 cháu Trần Văn D. (2 tuổi) ở nhà cùng ông nội Trần Văn Đạt, trú tại xóm 8, xã Quỳnh Giang. Trong lúc ông không để ý, D. đã ra ao trước nhà chơi, không may bị sẩy chân rơi xuống nước.

Không thấy cháu đâu, ông Đạt đã kêu gọi mọi người đi tìm thì bất ngờ phát hiện cháu D. bị đuối nước dưới ao. Ngay sau đó, gia đình đã nhanh chóng đưa cháu lên bờ nhưng do phát hiện muộn nên cháu D. đã tử vong trước đó.

Sau khi vụ việc xảy ra, sáng 16/12, chính quyền địa phương và các tổ chức, đoàn thể đã kịp thời động viên chia buồn cùng với gia đình nạn nhân.

Điều 4. Nguyên tắc hoạt động cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy (Quyết định Số: 44/2012/QĐ-TTg Quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy)

1. Thông tin về tai nạn, sự cố, yêu cầu cứu nạn, cứu hộ phải được báo kịp thời, chính xác cho cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy theo số điện thoại 114 hoặc lực lượng phòng cháy và chữa cháy khác quy định tại Điều 5 Quyết định này, đồng thời báo cho chính quyền địa phương và Công an nơi gần nhất.

2. Việc cứu nạn, cứu hộ phải được tiến hành kịp thời bằng lực lượng, phương tiện tại chỗ và trước hết phải ưu tiên cho việc cứu người.

3. Khi thực hiện cứu nạn, cứu hộ phải bảo đảm an toàn đối với người, phương tiện tham gia cứu nạn, cứu hộ và nạn nhân, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Bạn đang đọc bài viết Sảy chân rơi xuống ao, một bé trai đuối nước thương tâm tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đuối nước thương tâmBé traisảy chân xuống aoNghệ Anđuối nước
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức