`

Singapore cấm nhập cảnh khách VN: Không phải giờ mới cấm

Thứ năm, 23/07/2015 | 21:31 GMT+7

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao lên tiếng trước việc Singapore từ chối nhập cảnh nhiều nữ hành khách Việt Nam.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao (chiều 23.7), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã trả lời phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước sự việc Singapore không cho nhiều phụ nữ Việt Nam nhập cảnh vào nước này.

Singapore cấm nhập cảnh khách VN: Không phải giờ mới cấm - Ảnh 1

Nhiều hành khách quốc tịch Việt Nam có đầy đủ giấy tờ đã bị từ chối nhập cảnh Singapore. (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa).

Ông Lê Hải Bình cho hay, đây là vấn đề xảy ra từ lâu. Tuy nhiên, gần đây phản ánh của công dân nhiều lên và báo chí cũng phản ánh về vấn đề này, ngay lập tức Bộ Ngoại giao đã trao đổi với cơ quan chức năng nhà nước.

Đồng thời, Bộ yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cho biết thông tin về vấn đề này. Đến nay, theo Đại sứ quán Việt Nam, phía Singapore chưa có thông báo chính thức nào về vấn đề trên với Việt Nam.

“Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore liên hệ với các cơ quan chức năng của nước sở tại xác minh những thông tin liên quan”, Người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết.

Đồng thời, hiện nay các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan trong nước làm việc cụ thể với phía Singapore để bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam phù hợp với thỏa thuận song phương với Singapore cũng như thỏa thuận trong ASEAN.

Trước đó, ngày 22.7, báo chí trong nước đưa tin, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải làm việc với Bộ Ngoại giao để có công hàm tới các cơ quan ngoại giao của Singapore giải thích rõ việc nhiều hành khách Việt Nam (đa số là khách nữ) bị nhà chức trách nước này từ chối nhập cảnh khi đi máy bay của các hãng hàng không Việt Nam.

Những hành khách này bị buộc phải quay trở lại Việt Nam trên các chuyến bay của hãng hàng không đã vận chuyển đến, gây khó khăn, phát sinh chi phí cho bên vận chuyển và hành khách.

Theo Dân Việt
[mecloud]k1W6nw5QFb[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết Singapore cấm nhập cảnh khách VN: Không phải giờ mới cấm tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Singaporecấm nhập cảnhkháchViệt Namhàng khônggiấy tờ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức