`

Sống giữa thủ đô phải xếp hàng lấy nước như thời bao cấp

Thứ năm, 30/06/2016 | 19:03 GMT+7

(ĐSPL) - Mặc dù nắng nóng gần 40 độ nhưng hơn 2 tuần nay người dân ở khu đô thị Đại Kim Định Công phải sống trong cảnh mất nước, sinh hoạt đảo lộn.

Vừa qua, chúng tôi nhận được phản ánh của người dân tại khu đô thị Đại Kim Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) về tình trạng mất nước kéo dài.

Người dân xếp hàng đi lấy nước.

Anh Lê Thắng, đại diện cho hàng nghìn hộ dân cư đang sinh sống ở khu đô thị mới Đại Kim Hoàng Mai cho biết, đây là khu đô thị loại cũ của Hà Nội. Hầu hết dân cư là cán bộ công nhân nghỉ hưu có thu nhập không cao. Không có nước sinh hoạt giữa mùa cao điểm nắng nóng nên người dân phải mua nước sạch với giá 100.000 đồng/m3 và chỉ mua được lúc đêm khuya.

"Cư dân chúng tôi đặc biệt là người già và trẻ nhỏ vô cùng khổ sở và phải tiết kiệm từng lít nước, hàng ngày phải đi tắm giặt nhờ cách nhà 4,5 km." - Anh Thắng nói.

Tất cả các dụng cụ chứa nước được huy động tối đa...
Từ thùng, xô, can chứa nước....

Một nhân viên kỹ thuật nước tại đây cho hay: "Mất nước từ đêm 14/6, từ đó đến nay mỗi ngày bơm nước 2 lần là 6 giờ sáng và 6 giờ chiều, nhìn cảnh dân xếp hàng lấy nước như thời bao cấp."

Ông Đỗ Văn Qúy, nhân viên an ninh tòa B15 cho biết: "Tòa nhà này có hơn 200 căn với khoảng 800 người. Bị mất nước khổ lắm, dân kêu ầm lên. Mỗi ngày chỉ bơm được một ít, mỗi nhà được 3 đến 4 xô là hết nước. Tình trạng này đã nhiều ngày, hỏi cấp nước họ bảo trong tuần có nước nhưng không biết bao giờ mới có lại."

...thậm chí cả vỏ chai nước khoáng cũng được tận dụng.

Ông Lê Cảnh Dương, cư dân phòng 407 tòa B5 nói: "Buổi sáng lấy được 1 lần nước, chiều thì hôm có hôm không, dân loạn hết cả lên. Bơm nước được 1 tiếng người tầng trên hứng hết thì tầng dưới không có, mất 2 khu trong dự án, dân phải mua nước 100 nghìn/ m3."

Với bể chưa nước bé và nước chảy nhỏ giọt thế này đủ cung cấp cho bao hộ dân trong số gần 800 người tại tòa B15?


Bảng thông báo tại Tòa G5...

...và tòa B15.

Phóng viên đã liên hệ Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ nhà Hà Nội (Handiresco), chủ đầu tư Khu đô thị Đại Kim Định Công để tìm hiểu thì được trả lời rằng sự việc thuộc trách nhiệm của ban quản lý tòa nhà.

Bà Nguyễn Thị Hồng Bắc, Giám đốc Ban quản lý tòa chung cư B15 cho biết, nước sinh hoạt thiếu hụt vì nhu cầu sử dụng của người dân quá lớn. Dự án này nằm ở vùng cuối nguồn nên lượng nước đổ về cũng bị hạn chế. Công ty Viwaco, đơn vị cấp nước trực tiếp cho dự án này, hứa ngày 30/6 sẽ cho khởi động thêm một hệ thống cấp nước để cũng cấp đủ nhu cầu sử dụng nước của người dân, khắc phục tình trạng thiếu nước hiện nay.

Hoàng Hà

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: [mecloud]rotlj7H7nf[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Sống giữa thủ đô phải xếp hàng lấy nước như thời bao cấp tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người chồng trẻmất nướcsát hại vợ giàcư dânbức xúc

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức