`

Sự thật cán bộ Bộ Y tế bị tố cư xử chưa đẹp trên mạng xã hội

Thứ năm, 02/06/2016 | 11:28 GMT+7

(ĐSPL)  - Đại diện Bộ Y tế cho biết, sau khi tiếp nhận đơn giải trình của ông Đỗ Trường D., Hội đồng kỷ luật Văn phòng Bộ đã quyết định khiển trách và thông báo toàn cơ quan về những sai phạm ông D. mắc phải.

Tin tức Báo Đời sống & Pháp luật nhận được, mới đây trên mạng xã hội lan truyền dòng chia sẻ “tố” một người được cho là cán bộ của Bộ Y tế va chạm giao thông và có những hành xử chưa đẹp với người dân. việc diễn ra vào chiều 31/5 trước cổng trụ sở Bộ Y tế.

Bộ Y tế đã vào cuộc nhanh chóng làm rõ sự việc tránh gây hiểu nhầm thông tin trên các trang mạng xã hội

Liên quan tới sự việc, Bộ Y tế cho biết, người đàn ông trong ảnh bị “tố” trên mạng chính là Phó Chánh văn phòng của Bộ tên Đỗ Trường D.

Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết,  ngay sau khi tiếp nhận sự việc, Văn phòng Bộ Y tế đã yêu cầu cán bộ này báo cáo và viết bản tường trình.

Nội dung bản tường trình nêu rõ: Ngày 31/5, cán bộ Đỗ Trường D. cùng Văn phòng Bộ Y tế có tổ chức một buổi liên hoan nhỏ chia tay một thành viên trong Văn phòng. Tại buổi liên hoan, ông Đỗ Trường D. có sử dụng một chút rượu.

Sau khi liên hoan, ông D. lên xe của một người bạn rồi trở về trụ sở Bộ Y tế. Trên đường về cơ quan, xe chở ông D. đã va chạm với một xe khác gần cơ quan Bộ. Vì nghĩ sự việc là nhỏ nên ông D. đã đi vào trụ sở Bộ để kịp cuộc họp.

Theo đơn trình bày của ông D., khoảng 40 phút sau khi xảy ra sự việc, ông D. trở ra cổng Bộ Y tế thì phát hiện sự việc vẫn chưa được giải quyết. Trong phút không kiềm chế ông D. đã to tiếng với người xảy ra va chạm ô tô với mình.

Qua sự việc, ông D. nhận thấy lỗi thuộc về bản thân vì có hành vi ứng xử không tốt, ảnh hưởng tới hình ảnh của Bộ Y tế. Ông D. xin rút kinh nghiệm và chấp nhận mọi hình thức kỷ luật, phê bình của lãnh đạo Bộ.

Đại diện Bộ Y tế cho biết, sau khi tiếp nhận đơn giải trình của ông Đỗ Trường D., Hội đồng kỷ luật Văn phòng Bộ đã quyết định khiển trách và thông báo toàn cơ quan về những sai phạm ông D. mắc phải.

Báo Đời sống và Pháp luật hoan nghênh sự vào cuộc nhanh chóng của Bộ Y tế trong sự việc để tránh gây hiểu nhầm và suy diễn thông tin trên mạng xã hội. 

Xuân Tùng

[mecloud]C4JtxT60cH[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Sự thật cán bộ Bộ Y tế bị tố cư xử chưa đẹp trên mạng xã hội tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cán bộ y tếy tếbắc giang nạn nhânbão số 4 suy yếuVô địch Golf Thế giớingười dânva chạm giao thông

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức