`

Sự thật về việc bệnh nhân COVID-19 đi karaoke "tay vịn"

Thứ năm, 28/01/2021 | 21:51 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Mạng xã hội đang xôn xao trước một văn bản thông tin về lịch trình của bệnh nhân nhiễm COVID-19 tên Phạm Tuấn Anh ở Quảng Ninh đi hát Karaoke có "tay vịn".

Văn bản về lịch trình di chuyển của bệnh nhân nhiễm COVID-19 đi karaoke có "tay vịn" đang lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: VTV 

Ngày 28/1, mạng xã hội đang lan truyền một văn bản thông tin về lịch trình của một bệnh COVID-19 tên Phạm Anh T. ở Quảng Ninh, trong đó đáng chú ý có nội dung bệnh nhân khai đi hát Karaoke "tay vịn".

Thông tin trong tờ khai này đang gây xôn xao, đàm tiếu trong cộng đồng mạng và dư luận xã hội.

Cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh đã tiến hành rà soát, truy vết nguồn gốc tờ kê khai này, đối chiếu với danh sách bệnh nhân và những người có liên quan đến các bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh đến thời điểm hiện tại Quảng Ninh không có bệnh nhân nào có tên là Phạm Anh T.

Có 1 trường hợp Phạm Anh T., địa chỉ Cẩm Phả thuộc diện F1 hiện đang được cách ly tại bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh. Anh Tuấn đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1.

Bên cạnh đó, nội dung tờ khai mà mạng xã hội đang lan truyền cũng không phải do anh T. hay cơ quan chức năng địa phương phát hành mà là do các đối tượng xấu tự biên, đăng tải với mục đích làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận, gây ảnh hưởng đến công tác truy vết, phòng, chống dịch.

Hiện cơ quan chức năng đang truy nguồn gốc bản kê khai trên, kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các hành vi đăng tải, chia sẻ, bình luận liên quan đến bản kê này.

Cơ quan chức năng cũng khuyên người dân hãy nâng cao cảnh giác, đấu tranh loại bỏ những thông tin xấu, độc, giả mạo.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sự thật về việc bệnh nhân COVID-19 đi karaoke "tay vịn" tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19bệnh nhânQuảng Ninh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức