`

Sửa cầu Linh Cảm, QL8A tê liệt nhiều ngày

Thứ bảy, 22/10/2016 | 18:38 GMT+7

(ĐSPL) – Do đang sửa chữa cầu Linh Cảm trên QL 8A, bắc qua sông Ngàn Sâu giữa 2 huyện Đức Thọ và Hương Sơn (Hà Tĩnh) nên việc tham gia giao thông trên tuyến đường này liên tục bị gián đoạn.

Cầu Linh cảm tại lý trình Km19 +219 QL 8A đã bất ngờ dừng hoạt động lưu thông trong đêm 21/10. Điều này khiến nhiều tài xế và chủ phương tiện bất bình.

Sửa cầu Linh Cảm, QL8A  tê liệt nhiều ngày - Ảnh 1

Cầu Linh Cảm trên QL 8A nối 2 huyện Đức Thọ và Hương Sơn.

Anh Thành lái xe cho biết: “Tôi đi từ Hương Sơn (Hà Tĩnh) đi TP Vinh (Nghệ An) đến ngã tư Phố Châu thì bị chặn lại. Nhân viên trực gác hướng dẫn chúng tôi đi theo đường HCM với lý do cầu Linh Cảm đang sửa chữa”.

Ông Nguyễn Công, nhà ở gần cầu này, cho biết: Từ tối ngày 21/10, đơn vị thi công cho chặn đường; cấm người và phương tiện qua lại nên đã xảy ra ùn tắc cho đến khi CSGT xuất hiện phân luồng. 

Sửa cầu Linh Cảm, QL8A  tê liệt nhiều ngày - Ảnh 2


Sửa cầu Linh Cảm, QL8A  tê liệt nhiều ngày - Ảnh 3

Chốt chặn phương tiện đặt ngay đầu cầu Linh Cảm.

Cầu Linh Cảm bắc qua sông Ngàn Sâu trên QL8A - nối QL1A với nước bạn Lào và Thái Lan qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo - lưu lượng phương tiện tham gia giao thông qua cầu mỗi ngày là rất lớn. Tuy nhiên, việc sửa chữa cầu không có phương án và thông báo trước, khiến rất nhiều phương tiện "tiến thoái lưỡng nan"; trong đó có cả các đoàn cứu trợ đồng bào lũ lụt.

Đơn vị thi công hạng mục này là Công ty Cổ phần 473 có trụ sở tại Nghệ An. Hiện tại, để phục vụ cho việc sửa chữa cầu Linh Cảm, các cơ quan chức năng tạm thời chặn không cho các phương tiện lưu thông qua lại.

Ông Thành, Phó Chi cục Quản lý đường bộ 2.3, trực thuộc Cục Quản lý Đường bộ 2 cho biết: Thời gian sửa chữa cầu Linh Cảm phải kéo dài đến hết năm 2016, việc phân luồng, chặn xe có thể diễn ra từng giai đoạn sửa chữa các phần quan trọng. Đơn vị thi công đã có thông báo trên đài truyền hình rồi(!?).

QL8A là tuyến đường huyết mạch giao thông nối QL1A qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đến với nước bạn Lào, Thái Lan. Việc sửa chữa, nâng cấp các công trình trên con đường này lẽ ra cần có kế hoạch, lộ trình và đưa ra phương án hợp lý.

Nhiều người dân, chủ phương tiện đã tỏ ra hết sức bức xúc trước việc, đơn vị quản lý cầu và nhà thầu ra thông báo khá bất ngờ và không có tính phổ biến.

Được biết, cầu Linh Cảm sẽ tạm lưu thông trở lại vào sáng 23/10.

HỒ THẮNG

[mecloud]D1NGKHvkB5[/mecloud]                                                                            

Bạn đang đọc bài viết Sửa cầu Linh Cảm, QL8A tê liệt nhiều ngày tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cầu Linh CảmĐức Thọhương sơncầu treoQL 8Achặn xesửa chữatin nóngtin mới
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức