`

Tài xế bị phạt hành chính vì "tụ tập quá 2 người trên cabin"

Thứ sáu, 03/04/2020 | 21:00 GMT+7

"Nếu xử lý về việc nhân viên không đeo khẩu trang, có nguy cơ lây nhiễm bệnh thì tôi chấp nhận. Nhưng xã phạt cho rằng tụ tập quá 2 người trên cabin thì quá vô lý và cứng nhắc..”, người bị phạt bức xúc.

Theo báo Người Lao Động, ngày 3/4, anh L.X.T. (chủ đơn vị phân phối thực phẩm ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết sẽ khiếu nại quyết định xử phạt hành chính của UBND xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) về việc xử phạt tài xế vì tụ tập 3 người trên cabin xe tải.

Theo đó, ngày 2/4, tài xế và 2 nhân viên của cửa hàng anh T. đi xe tải giao hàng là các nhu yếu phẩm (mì tôm, nước mắm, bột ngọt…) cho người dân.

Khi di chuyển qua UBND xã Vụ Bổn thì bị lực lượng chức năng của xã chặn xe lại và quyết định xử phạt 200 ngàn đồng với lý do "tụ tập quá 2 người" trên xe.

Biên lai thu tiền phạt.

Quyết định xử phạt hành chính của UBND xã Vụ Bổn. Ảnh: Người Lao Động

Anh T. cho biết, thời điểm này cả 3 người trên xe của anh đều đeo khẩu trang, mang găng tay và có nước sát khuẩn theo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Tất cả các biện pháp phòng dịch được nhân viên thực hiện đầy đủ. Nếu xử lý về việc nhân viên không đeo khẩu trang, có nguy cơ lây nhiễm bệnh thì tôi chấp nhận. Nhưng xã phạt cho rằng tụ tập quá 2 người trên cabin thì quá vô lý và cứng nhắc..”, báo Dân Trí dẫn anh T. chia sẻ đầy bức xúc.

Mùa dịch không ai muốn đi làm cả, tụi tôi đang cố gắng thực hiện theo chỉ đạo của Sở Công thương, phải đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm, tránh tình trạng khan hiếm hàng, đẩy giá ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Việc UBND xã xử phạt như vậy, rõ ràng đang gây khó khăn cho doanh nghiệp. Rất nhiều xe hàng bị chứ không riêng gì xe của chúng tôi. 200 ngàn không đáng nhưng chúng tôi sẽ làm đơn khiếu nại để xã làm đúng, tránh tình trạng lạm quyền”, anh T. nói.

Ông Lê Viết Nhượng, Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn xác nhận có sự việc này và khẳng định, xã căn cứ chỉ thị 16 của Thủ tướng và quy định 176 của Bộ Y tế để xử phạt trường hợp này và việc xử phạt là đúng 100%. Người bị phạt có quyền khiếu nại và khởi kiện ra tòa nếu xét thấy không đồng ý.

"Tụ tập quá 2 người, không giữ khoảng cách thì bị phạt thôi. Chúng tôi làm đúng quy định của pháp luật" - ông Nhượng khẳng định.

Trong khi đó, chia sẻ với báo Giao thông, một lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk cho biết: “Xử lý vụ việc như vậy là quá cứng nhắc. Có đeo khẩu trang là được rồi, còn toàn bộ các xe tải chở hàng phải được lưu thông bình thường. Tôi sẽ chỉ đạo ngay cho xã. Phòng chống dịch bệnh nghiêm nhưng không cứng nhắc như vậy được”.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tài xế bị phạt hành chính vì "tụ tập quá 2 người trên cabin" tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
xử phạt hành chínhcách lyĐắk Lắk
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức