`

Tạm đình chỉ Giám đốc điện lực vì để 1 phút mất điện 9 lần ở Thanh Hóa

Thứ sáu, 16/08/2019 | 09:48 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Giám đốc điện lực huyện Như Xuân, Thanh Hóa bị tạm đình chỉ công tác vì để xảy ra mất điện liên tục khiến hàng trăm hộ dân bị cháy ti vi, tủ lạnh, máy giặt,...

Tạm đình chỉ Giám đốc điện lực vì để 1 phút mất điện 9 lần ở Thanh Hóa - Ảnh 1

Tạm đình chỉ Giám đốc điện lực Như Xuân. Ảnh: Giao Thông 

Theo báo Giao Thông, ngày 16/7, Công ty Điện lực Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Điện lực huyện Như Xuân liên quan tới việc để xảy ra mất điện liện tục khiến nhiều tivi, tủ lạnh của người dân bị cháy.

Cụ thể, trong quyết định nêu rõ, tạm đình chỉ công tác đối với ông Tào Văn Hải, Giám đốc Điện lực Như Xuân kể từ ngày 15/8/2019.

Ông Hải thôi điều hành công việc, chuyển cho phó giám đốc chịu trách nhiệm điều hành và tập trung tổ chức kiểm điểm đối với cá nhân người đứng đầu và tập thể cá nhân có liên quan.

Ông Trịnh Xuân Như - Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã tổ chức cuộc họp khẩn, ra quyết định thành lập đoàn công tác do Phó giám đốc trực tiếp chỉ đạo lên điều tra, xử lý thông tin từ phía người dân.

Hiện công ty Điện lực Thanh Hóa cùng Điện lực huyện Như Xuân đang tập trung xử lý, khắc phục, trên tinh thần đảm bảo quyền lợi và sự hài lòng của khách hàng. Quan điểm của Điện lực Thanh Hóa, sau khi xử lý xong các vấn đề sẽ tập trung kiểm điểm cá nhân, tập thể liên quan nếu xảy ra sai phạm”.

Trước đó, báo Vietnamnet cho hay, theo phản ánh của người dân huyện Như Xuân, thời gian gần đây điện trong gia đình họ liên tục mất rồi lại có trong tích tắc khiến nhiều thiết bị điện bị cháy.

Anh Lê Như Ý, thôn Mỹ Ré, xã Yên Lễ cho biết, hiện tượng điện mất liên tục rồi lại có trong khoảng thời gian 3 giây đã diễn ra nhiều năm nay.

Khoảng 3 tháng trở lại đây, hiện tượng này xảy ra thường xuyên hơn. Có những hôm chỉ trong vòng 1 phút đồng hồ có tới 9 lần mất điện khiến nhiều thiết bị điện trong gia đình hư hỏng.

“Trước đây tỉ lệ mất điện không nhiều như bây giờ. Nay các thiết bị điện như ti vi, tủ lạnh, máy giặt… nhà tôi cháy hết. Tính đến nay tôi phải đi sửa đi sửa lại các đồ dùng cả chục lần”, anh Ý kể.

Theo anh Ý, thời gian mất điện liên tục là những lúc trời mưa gió. Nguyên nhân là do ngành điện lực không chịu phát quang hành lang đường điện dẫn đến các cành cây đập vào dây điện làm nhảy rơ le ở aptomat, sau 3 giây rơ le này tự động đóng lại.

Cũng như nhà anh Ý hàng trăm hộ dân ở huyện Như Xuân đã bị cháy rất nhiều thiết bị điện, khổ nhất là những hộ kinh doanh, buôn bán, sửa chữa đồ điện tử.

Tạm đình chỉ Giám đốc điện lực vì để 1 phút mất điện 9 lần ở Thanh Hóa - Ảnh 2

Nhiều thiết bị của các hộ dân ở huyện Như Xuân (Thanh Hóa) bị cháy do mất điện liên tục. Ảnh: Giao Thông 

Ông Nguyễn Quang Dự, Phó phòng Kinh tế hạ tầng huyện Như Xuân thừa nhận, điện ở đây rất kém và hay bị ngắt vào những lúc mưa gió. Các cơ quan công sở ở huyện cũng rất bức xúc bởi nó ảnh hưởng tới thiết bị, máy móc.

“Nguyên nhân dẫn đến việc mất điện trên là do địa hình huyện tương đối phức tạp, điện phải kéo từ dưới huyện Nông Cống (cách 30km) lên nên không tránh khỏi rủi ro. Ngành điện lực đã có chủ trương xây dựng trạm biến áp 110kv từ năm 2013 nhưng đến nay vẫn không thấy gì”, ông Dự nói.

Giám đốc Điện lực huyện Như Xuân Tào Văn Hải cũng thừa nhận có hiện tượng như người dân phản ánh.

Ông lý giải rằng, phải lấy điện từ huyện Nông Cống đi qua huyện Như Thanh lên Như Xuân (cách 30km), địa hình rừng núi nên mức độ rủi ro cao. Chỉ cần xảy ra sự cố ở 2 huyện trên thì Như Xuân lại mất điện.

“Hiện tượng mất điện liên tục trong 3 giây lại có là do vào những ngày mưa gió, cành cây quật vào đường dây điện dẫn đến rơ le bị ngắt. Khi ngọn cây bật lên, sau 3 giây rơ le này lại tự động đóng lại.

Về vấn đề này, trách nhiệm thuộc về ngành điện, do quản lý kém. Người dân bị hư hỏng thiết bị điện có thể thông báo để chúng tôi cử người xuống xác minh, sửa chữa và bồi hoàn”, ông Hải nói.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tạm đình chỉ Giám đốc điện lực vì để 1 phút mất điện 9 lần ở Thanh Hóa tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thanh Hóatạm đình chỉcông ty điện lựcmất điện liên tục1 phút mất điện 9 lần
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức