`

Tạm dừng cuộc thi “Chinh phục vũ môn” từ ngày 10/12

Thứ bảy, 10/12/2016 | 20:21 GMT+7

(ĐSPL) - Ban tổ chức cuộc thi “Chinh phục vũ môn” vừa có quyết định tạm dừng cuộc thi từ 17h ngày 10/12, sau khi nhận được các ý kiến đóng góp từ phụ huynh, Bộ GD-ĐT và  Ban Bí thư Trung ương Đoàn.

Chiều ngày 10/12, ban tổ chức cuộc thi “Chinh phục vũ môn” đã đăng tải thông báo tạm ngừng từ 17h chiều cùng ngày trên trang web của cuộc thi.

Cụ thể, thông báo của ban tổ chức nêu rõ, tiếp thu ý kiến đóng góp của phụ huynh học sinh, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng như ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Tổ chức cuộc thi “Chinh phục vũ môn” toàn quốc lần thứ III, năm học 2016 -2017, vừa có quyết định tạm dừng cuộc thi từ 17h, ngày 10/12/2016.


I

 

Thông báo tạm ngừng cuộc thi "Chinh phục vũ môn" của ban tổ chức.

Ban tổ chức cuộc thi cũng sẽ tiến hành các hoạt động kiểm tra, rà soát công tác triển khai cuộc thi tại các địa phương, cơ sở, lấy ý kiến rộng rãi các em thiếu nhi, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo để có đánh giá toàn diện, nâng cao chất lượng cuộc thi.

Cũng theo thông báo của ban tổ chức Chinh phục vũ môn”, đơn vị này ẽ bảo lưu kết quả của các em học sinh đã tham gia thi. Đồng thời, tiếp nhận các ý kiến đóng góp trên website của cuộc thi chinhphucvumon.vn.

Tạm dừng cuộc thi “Chinh phục vũ môn” từ ngày 10/12 - Ảnh 1

Giao diện cuộc thi "Chinh phục vũ môn".

Trước đó, ngày 9/12, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đề nghị tạm dừng tổ chức cuộc thi, tiến hành rà soát kỹ lưỡng, nghiêm túc, khoa học các vấn đề liên quan đến cuộc thi mà dư luận đang quan tâm.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị chức năng của Bộ chủ động rà soát tất cả các cuộc thi tương tự đang diễn ra hoặc dự kiến sẽ tổ chức, nếu không thiết thực, hiệu quả thì dừng ngay.  

Trong công văn Bộ GD-ĐT nêu rõ, chủ trương của Bộ là không tổ chức hoặc ủng hộ tổ chức các cuộc thi không thiết thực, làm ảnh hưởng đến quá trình học tập của học sinh, gây băn khoăn cho phụ huynh và dư luận xã hội.

Trong quá trình thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Bộ GD--ĐT luôn khuyến khích các em học sinh năng động, tìm tòi học tập qua nhiều kênh khác nhau, trong đó có hình thức học tập trực tuyến, nhưng đó phải là những kênh học tập lành mạnh và hiệu quả, thiết kế phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi của học sinh.

Điều 2, Luật Giáo dục năm 2005 quy định: “Mục tiêu giáo dục:

Mục tiêu giáo dục là đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện, có đạo đức, tri thức, sức khoẻ, thẩm mỹ và nghề nghiệp, trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; hình thành và bồi dưỡng nhân cách, phẩm chất và năng lực của công dân, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Bạn đang đọc bài viết Tạm dừng cuộc thi “Chinh phục vũ môn” từ ngày 10/12 tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Chinh phục vũ mônBộ GD-ĐTgame trực tuyến
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức