`

Tạm dừng hoạt động, thanh tra toàn diện Khu du lịch Quỷ Núi

Thứ tư, 15/07/2020 | 18:41 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Lâm Đồng vừa yêu cầu Khu du lịch Quỷ Núi tạm dừng hoạt động để thanh tra.

Ngày 15/7, bà Nguyễn Thị Nguyên - Giám đốc sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng, xác nhận sở này đã yêu cầu chủ KDL Quỷ Núi tạm dừng hoạt động và giao thanh tra sở vào cuộc xác minh làm rõ những vấn đề dư luận phản ánh trong vài ngày qua.

Theo bà Nguyên, sau khi báo chí và mạng xã hội phản ánh trong Khu du lịch Quỷ Núi có những bức tượng phản cảm, đơn vị đã cử cán bộ đến kiểm tra. 

“Những bức tượng quỷ trong khu du lịch này chưa được cơ quan chức năng thẩm định và cấp phép. Theo quy định, những bức tượng đặt nơi công cộng phải được cơ quan có thẩm quyền thẩm định, cấp phép trước khi xây dựng”, bà Nguyên cho hay.

Nhiều tượng tại khu du lịch Quỷ Núi được cho là phản cảm. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Khu du lịch Quỷ Núi do Công ty CP Liên Minh Group làm chủ đầu tư đi vào hoạt động từ ngày 6/7. Khu du lịch Quỷ Núi được xây dựng trên diện tích khoảng 7 ha với nhiều điểm tham quan, chụp ảnh; trong đó có điểm nhấn là các bức tượng quỷ gây tranh cãi, phản ứng trái chiều.

Nhiều ý kiến của khách du lịch, người dân địa phương cho rằng, họ bức xúc, bất ngờ vì khu du lịch có nhiều bức tượng quỷ với tạo hình quái đản, ghê rợn.

Một lãnh đạo UBND huyện Lạc Dương, khu vực mà Liên Minh Group xây dựng Khu du lịch Quỷ Núi là đất nông nghiệp của tư nhân, được quy hoạch đất ở nông thôn. Trước khi xây dựng chủ đầu tư có xin chuyển mục đích sử dụng đất và xin phép xây dựng.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tạm dừng hoạt động, thanh tra toàn diện Khu du lịch Quỷ Núi tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Lâm Đồngkhu du lịch sinh tháiThanh tra

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức