`

Tạm dừng triệu tập đương sự, cưỡng chế thi hành án dân sự vì dịch Covid-19

Thứ năm, 19/03/2020 | 19:48 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Tổng cục THADS yêu cầu các cơ quan trực thuộc Tổng cục, cục THADS các tỉnh tạm dừng việc triệu tập đương sự, cưỡng chế có huy động lực lượng để phòng dịch Covid-19.

Cục THADS TP.HCM đo thân nhiệt, phát khẩu trang và xịt nước rửa tay sát khuẩn cho người dân. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Ngày 19/3, Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) cho biết, đơn vị này đã có công văn gửi thủ trưởng các cơ quan trực thuộc Tổng cục, cục trưởng cục THADS các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, từ nay đến hết tháng 3/2010, đối với những địa phương dịch đang có diễn biến phức tạp phải hạn chế việc nhận đơn yêu cầu thi hành án, đơn khiếu nại, tố cáo và việc xác nhận kết quả thi hành án trực tiếp tại trụ sở cơ quan THADS. Khuyến khích cơ quan THADS thực hiện việc tiếp nhận đơn yêu cầu thi hành án, đơn khiếu nại, tố cáo và việc xác nhận kết quả thi hành án thông qua dịch vụ bưu chính viễn thông, qua phần mềm hỗ trợ trực tuyến.

Tạm dừng việc triệu tập đương sự, giải quyết việc thi hành án tại trụ sở cơ quan, các cuộc họp liên ngành, cưỡng chế có huy động lực lượng, trừ vụ việc bắt buộc phải thực hiện theo đúng thời hạn luật định nhưng cần phải thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Tạm dừng tất cả các chuyến đi công tác nước ngoài hoặc đi nước ngoài về việc riêng của công chức, viên chức, người lao động. Khuyến cáo công chức, viên chức, người lao động không đi tham quan, du lịch, hạn chế đến những vùng đang có dịch hoặc có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch, hạn chế đến nơi tập trung đông người, đám hiếu, đám hỷ…

Quán triệt, yêu cầu công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị tự xác nhận nhóm tiếp xúc của bản thân (F1, F2, F3 theo hướng dẫn của bộ Y tế), chủ động khai báo thông tin chi tiết với cơ quan y tế nơi cư trú để được tư vấn và theo dõi cách ly.

Tuân thủ đúng quy định của pháp luật về phát ngôn và cung cấp thông tin, không lan truyền thông tin không rõ nguồn gốc hoặc chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng.

Trang bị máy đo thân nhiệt, theo dõi, kiểm soát chặt chẽ người đến làm việc, giao dịch tại cơ quan. Yêu cầu, hướng dẫn phải đeo khẩu trang phòng dịch, đo thân nhiệt tại cổng bảo vệ, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn…

Báo cáo tình hình sức khỏe của công chức, viên chức, người lao động của đơn vị, đặc biệt đối với các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm bệnh về Ban chỉ đạo phòng chống dịch ở địa phương và về Tổng cục (qua Văn phòng số điện thoại 024.627 39585 hoặc 0912.211.521)

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Tạm dừng triệu tập đương sự, cưỡng chế thi hành án dân sự vì dịch Covid-19 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thi hành án dân sựcưỡng chếcovid-19Virus Corona
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức