`

Tạm giữ và điều tra một tàu lạ đổ chất thải ra biển

Thứ hai, 12/09/2016 | 12:07 GMT+7

(ĐSPL) - Thông tin từ Đồn Biên phòng Quỳnh Phương, BĐBP Nghệ An cho biết, đơn vị này đang tạm giữ một phương tiện để điều tra về hành vi xả thải ra biển.

Khoảng 19h ngày 9/9, từ nguồn tin của quần chúng nhân dân cung cấp về việc có 1 tàu đang đi từ hướng cảng Nghi Sơn ra vùng biển giáp ranh giữa Nghệ An và Thanh Hóa có nhiều dấu hiệu nghi vấn về việc xả thải ra biển, Đồn Biên phòng Quỳnh Phương đã xin ý kiến BĐBP Nghệ An và triển khai lực lượng tiếp cận chiếc tàu lạ.

Đến khoảng 20h cùng ngày, Tổ công tác đã tiếp cận được chiếc tàu lạ mang số hiệu LA 03266 ở tọa độ 19016’707”N - 105049' 097”E. Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 3 thuyền viên và 1 phụ nữ. Tổ công tác đã đình chỉ ngay hoạt động xả chất thải của tàu.

Tạm giữ và điều tra một tàu lạ đổ chất thải ra biển - Ảnh 1

Lực lượng chức năng đã phát hiện một chiếc tàu lạ đổ chất thải ra vùng biển nghệ An.

Khi tổ công tác yêu cầu thuyền trưởng xuất trình giấy tờ có liên quan, người này chỉ xuất trình 1 chứng minh nhân dân mang tên H.S.R. (34 tuổi), trú tại ấp Hiệp Bình, xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang và nhận là thuyền trưởng, những người còn lại không xuất trình được giấy tờ.

Kiểm tra boong tàu cho thấy còn 2 khoang vẫn còn chứa chất thải, 10 khoang đã xả.

Ngay sau đó, tổ công tác đã yêu cầu thuyền trưởng và các thuyền viên trên tàu cập cảng Lạch Cờn và về Đồn Biên phòng Quỳnh Phương để tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Tạm giữ và điều tra một tàu lạ đổ chất thải ra biển - Ảnh 2

Chiếc tàu lạ được tạm giữ, lấy mẫu xét ghiệm và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tại trụ sở cơ quan chức năng, thuyền trưởng H.S.R. khai nhận, chất thải mà tàu thải ra biển là bùn hút nạo vét luồng của Cảng Gang thép Nghi Sơn. Anh này và các thuyền viên là người của Công ty TNHH Hiệp Thành, có trụ sở tại quận 8, TP HCM.

Hiện, cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu giám định và điều tra nguyên nhân vụ việc.

 NGỌC TUẤN

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video: 

[mecloud]qfYmnbvXG5[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tạm giữ và điều tra một tàu lạ đổ chất thải ra biển tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tàu lạchất thảiNghệ Anbiên phòngtạm giữtố cáo nhân viên bán xăng thiếuXét nghiệmNghi Sơntin nhanh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức