`

Tạm thời chưa xét nhập cảnh cho khách du lịch đến từ khu vực Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ireland

Thứ bảy, 14/03/2020 | 13:54 GMT+7

Chính phủ Việt Nam quyết định: tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày.

Trước diễn biến nhanh và phức tạp trên toàn thế giới của dịch Covid-19, Chính phủ Việt Nam quyết định: tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam; tạm dừng việc cấp thị thực tại cửa khẩu.

Các quyết định nêu trên có hiệu lực 30 ngày kể từ 12:00’ ngày 15 tháng 3 năm 2020 và không áp dụng với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao và công vụ.

Lực lượng Biên phòng phát khẩu trang miễn phí cho hành khách quốc tế xuất cảnh tại cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, An Giang, ảnh chụp ngày 06/02/2020. Ảnh: Thanh Sang/TTXVN

Các trường hợp người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh phải qua kiểm tra y tế và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp tại doanh nghiệp, cơ sở lưu trú theo đúng quy định.

Việt Nam đã thông báo quyết định này tới các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ, phối hợp với các nước, các tổ chức và đối tác quốc tế, kịp thời điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, không để dịch lây lan trong cộng đồng.

Link gốc: https://baotintuc.vn/thoi-su/tam-thoi-chua-xet-nhap-canh-cho-khach-du-lich-den-tu-khu-vuc-schengen-vuong-quoc-anh-va-bac-ireland-20200314090624708.htm

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Tạm thời chưa xét nhập cảnh cho khách du lịch đến từ khu vực Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19nhập cảnhChính phủ Việt Nam
Theo TTXVN

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức