`

Tàu cá bốc cháy, dầu tràn khắp mặt biển

Thứ năm, 16/02/2017 | 13:11 GMT+7

Chiếc tàu cá chuẩn bị ra khơi của ngư dân xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã bất ngờ bốc cháy, gây thiệt hại hơn 3 tỷ đồng.

Theo TTXVN, vào khoảng 1h ngày 16/2, chiếc tàu cá QNg-95078TS của bà Trần Thị Kim Phụng (ở thôn Phú Quý, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) đang neo đậu tại khu vực cảng Sa Kỳ bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Ngay khi phát hiện vụ cháy, một số ngư dân đã chặt dây neo cho tàu trôi ra ngoài khu vực bãi neo để không gây cháy lan sang các tàu khác.

Nhận được tin báo, lực lượng Bộ đội Biên phòng và Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Quảng Ngãi đã có mặt để dập lửa, tìm cách cho tàu bị nạn chìm xuống nước, không để cháy lan ra khu vực tàu xung quanh.

Lực lượng chữa cháy nỗ lực dập tắt đám cháy trên tàu QNg-95078TS - Ảnh: báo Dân Việt

Báo Dân Việt cho hay, vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ tàu QNg-95078TS, ước tính thiệt hại hơn 3 tỷ đồng.

Được biết tàu này đã chuẩn bị 50.000 lít dầu và nhiều nhu yếu phẩm để ra đánh bắt tại Trường Sa trong ngày hôm nay thì gặp nạn. Toàn bộ số dầu của chiếc tàu này đã đổ loang ra mặt biển.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục xử lý sự cố, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Quyền và trách nhiệm của thuyền viên và người lái phương tiện

- Thực hiện trách nhiệm của thuyền viên và người lái phương tiện thủy nội địa được quy định tại Điều 8 Thông tư liên tịch số 22/2012/TTLT-BGTVT-BVHTTDL ngày 26 tháng 6 năm 2012 của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định về bảo đảm an toàn giao thông trong hoạt động vận tải khách du lịch bằng phương tiện thủy nội địa.

- Khi tham gia giao thông chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường thủy nội địa, các quy định của Nhà nước về bảo vệ môi trường liên quan tới hoạt động của phương tiện vận tải thủy nội địa.

- Khi vào khu vực cảng, bến khách du lịch đường thủy phải tuân theo sự điều khiển và hướng dẫn của Cảng vụ đường thủy nội địa thành phố hoặc ban quản lý cảng bến khách du lịch thủy theo quy định tại Điều 20 Thông tư số 25/2010/TT-BGTVT ngày 31 tháng 8 năm 2010 của Bộ Giao thông vận tải quy định về quản lý hoạt động của cảng, bến thủy nội địa.

- Xử lý tai nạn trong vùng nước cảng, bến du lịch thủy theo quy định tại Điều 19 Thông tư số 25/2010/TT-BGTVT ngày 31 tháng 8 năm 2010 của Bộ Giao thông vận tải quy định quản lý hoạt động của cảng, bến thủy nội địa.

- Đảm bảo các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy, trang bị phương tiện chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; tổ chức phổ biến cho thuyền viên pháp luật và kiến thức phòng cháy chữa cháy, hướng dẫn cho khách cách thao tác sử dụng các trang bị chữa cháy và cứu nạn; tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi được các cơ quan chức năng huy động.

- Thực hiện lộ trình theo đúng chương trình du lịch, tham quan đã thoả thuận và ký với doanh nghiệp lữ hành hay khách tham quan.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

(Tổng hợp)


Bạn đang đọc bài viết Tàu cá bốc cháy, dầu tràn khắp mặt biển tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Quảng Ngãicháy tàu cátàu cá bốc cháyhỏa hoạn
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức