`

Tàu Hải Thành 26 bị tông chìm trong 3 phút, 9 thuyền viên mất tích

Thứ tư, 29/03/2017 | 07:52 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Thuyền trưởng tàu Hải Thanh 26 - người may mắn được cứu sống cho biết tàu bị một tàu lạ đâm ngang mạn phải, bị nghiêng và chìm chỉ sau 3 phút.

Theo báo Tiền Phong, vào lúc 21h tối 28/3, tàu tìm kiếm cứu nạn SAR 272 của Trung tâm phối hợp cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Trung tâm 3) đã cập cảng Trung tâm 3 tại TP Vũng Tàu. Trước đó túc trực  trên cầu cảng là thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cùng đoàn công tác của cục Hàng hải, các lực lượng chức năng, đội ngũ y tế và xe cứu thương chuẩn bị công tác đón tàu cứu nạn. 

Ngay khi tàu SAR 272 cập cảng, Thứ trưởng Công đã xuống tàu thăm hỏi, động viên 2 thành viên tàu Hải Thành 26 là thuyền trưởng Nguyễn Văn Thắng (47 tuổi, quê Thái Bình) và sỹ quan bong Hoàng Tiến Khôi.

Anh Hoàng Tiến Khôi cho biết sức khỏe đã khá bình phục, tinh thần đã ổn định sau khi được vớt lên và chăm sóc y tế trên tàu cứu nạn.

Thuyền trưởng Thắng trên mặt còn nhiều vết trầy xước khó nhọc kể lại: “Thời điểm xảy ra tai nạn đã vào nửa đêm, hầu hết anh em thuyền viên đã ngủ, trên ca bin tàu còn 5 người trong ca trực, tôi cũng vừa giao ca vừa nằm nghỉ thì bỗng nhiên tàu chòng chành, máy giảm đột ngột. Tôi chưa kịp bấm nút xuồng cứu sinh thì tàu đã nghiêng và chìm. Chỉ kịp ôm chiếc phao cứu sinh, tôi nhảy xuống biển, chỉ khoảng 3 phút sau va đâm thì tàu chìm”.

"Tàu chìm quá nhanh anh em trong tàu khó kịp thoát. Ông Thắng cũng khẳng định chiếc tàu cứu ông và anh Thắng cũng chính là chiếc tàu đã va đâm tàu Hải Thành". - ông Thắng nghẹn giọng

Thuyền trưởng Nguyễn Văn Thắng (Ảnh: Báo Tiền Phong)

Sau khi được các bác sĩ xuống tàu thăm khám, 2 thuyền viên tàu Hải Thành đã được xe cấp cứu chuyển đến bệnh viện Lê Lợi (TP Vũng Tàu) tiếp tục chăm sóc y tế.

Báo Thanh niên cho biết, hiện, ngoài hiện trường, tàu SAR 413 và SAR 272 của Trung tâm 3 đang cùng 4 tàu hàng khác tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích.

“Các tàu đã mở rộng vùng tìm kiếm nhưng vẫn chưa phát hiện được bất cứ thứ gì liên quan đến tàu bị nạn. Vị trí tàu bị nạn vẫn chưa được xác định”, Trung tâm 3 cho biết.

Theo Trung tâm 3, lúc 10h ngày 28/3, một tàu cảnh sát biển đã xuất cảng từ TP.Vũng Tàu ra hiện trường cùng phối hợp tìm kiếm các thuyền viên mất tích.

Như đã thông tin trước đó, lúc 5h ngày 28/3, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam thông tin có phát hiện một phao cứu sinh của tàu Hải Thành 26 trôi nổi trên biển, cách Vũng Tàu 43 hải lý.

Nhận được thông tin, Trung tâm 3 phát thông báo cho các tàu hàng đang qua lại khu vực này đến vụ trí phao trôi nổi. Một lúc sau, tàu Petrolimex 14 đến hiện trường phát hiện 2 phao cứu sinh của tàu Hải Thành 26. Trong đó có hai người đang ở trên một phao, phao còn lại không có thuyền viên nào.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tàu Hải Thành 26 bị tông chìm trong 3 phút, 9 thuyền viên mất tích tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tàu Hải Thành 269 ngư dân mất tíchđâm chìmcứu nạnchăm sóc sức khỏesống sót
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức