`

Tàu Metro số 1 hạ ray tại depot Long Bình, sẵn sàng chạy thử

Thứ bảy, 10/10/2020 | 20:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Tàu Metro số 1 sau khi về tới tới khu vực depot Long Bình đã được nâng hạ vào đường ray để tiến hành chạy thử nghiệm.

Sau nhiều giờ di chuyển trong đêm mưa, 3h ngày 10/10, đoàn xe siêu trường siêu trọng vận chuyển 3 toa tàu đầu tiên của tuyến metro số 1 từ cảng Khánh Hội về tới depot Long Bình (quận 9, TP.HCM).

Tàu Metro số 1 được đưa về depot Long Bình, cẩn thận chuyển vào đường ray. Ảnh: Tri thức trực tuyến, Thanh Niên

Đến 8h, việc nâng hạ đoàn tàu vào vị trí đường ray được tiến hành, trải qua nhiều quy trình nghiêm ngặt, được các chuyên gia người Nhật kiểm tra kỹ thuật, đo đạc từng chi tiết.

Ba toa tàu được 2 cần cẩu 450 tấn và 250 tấn bốc dỡ khỏi xe, đặt trực tiếp vào đường ray tạm khoảng 200m. Theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, sau khi ba toa tàu đặt lên đường ray, các chuyên gia sẽ ghi nhận thông số kỹ thuật để phục vụ việc điều chỉnh các đoàn tàu tiếp theo.

Một số hình ảnh khác trong buổi hạ ray 3 tòa tàu đầu tiên của tuyến Metro số 1.Ảnh: Tri thức trực tuyến

Sau khi được lắp ráp, tàu Metro 1 sẽ được chạy thử nghiệm trong khu vực depot. Nếu thuận lợi, tàu sẽ tiếp tục được chạy thử nghiệm khu vực chính tuyến (đoạn trên cao) và đoạn hầm.

Được biết, depot Long Bình là điểm cuối của tuyến Metro số 1, có diện tích khoảng 20,9 ha. Đây là khu trung tâm điều khiển và bảo dưỡng tàu với các tòa nhà vận hành và bảo dưỡng, xưởng bảo dưỡng tàu, bãi đỗ tàu, trạm vệ sinh tàu…

Đinh Kim (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tàu Metro số 1 hạ ray tại depot Long Bình, sẵn sàng chạy thử tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
MetroLong Bìnhchạy thử nghiệm
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức