`

Tây Ninh: Đã tìm được nam thanh niên trốn cách ly, đưa về bằng xe chuyên dụng

Chủ nhật, 29/03/2020 | 19:15 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Nam thanh niên trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh vào rạng sáng 29/3 sau khoảng 10 ngày lưu tại đây.

Thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM cho biết, đến chiều 29/3, cơ quan chức năng đã tìm được anh Lê Văn V., (SN 8/1/1991, ngụ tại ấp Nhà Thờ, xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng), người đã trốn trốn khỏi khu cách ly tập trung tại xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh khi chưa được xét nghiệm Covid-19.

Hình ảnh nam thanh niên trốn cách lý. Ảnh: Sở Y tế tỉnh Tây Ninh

Được biết, sau khi trốn khỏi khu cách ly, thanh niên này đã quá giang một xe bảy chỗ (chỉ có một tài xế trên xe) đi đến TP.HCM.

Trong khi còn đang chờ xe trên đường đã được cơ quan chuyên môn liên lạc, vận động, người này đồng ý trở lại khu cách ly. Nam thanh niên nhanh chóng được đưa về khu cách ly bằng xe chuyên dụng.

Theo báo Người Lao Động, trước đó, ông Nguyễn Văn Cường, Phó giám đốc sở Y tế tỉnh Tây Ninh, cho biết Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh này đã nhận được báo cáo 386/BC-BCĐ ngày 29/3/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Bến Cầu về việc anh Lê Văn V. trốn khỏi khu cách ly khi đang trong thời gian phải cách ly.

Anh V. đã nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, sau đó đã được cơ quan chức năng địa phương đưa vào khu cách ly tập trung tại đây, tuy nhiên anh này chưa được lấy mẫu xét nghiệm thì đã bỏ trốn khỏi nơi cách ly.

Để đảm bảo cách ly theo đúng quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia và sự an toàn cho cộng đồng, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo công an rà soát các khách sạn, nhà trọ; đề nghị Sở GTVT tỉnh thông báo truy tìm Vũ đến các nhà xe.

Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng (quê của Vũ) thông báo cho các địa phương rà soát, đưa thanh niên này tiếp tục vào cách ly theo quy định.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tây Ninh: Đã tìm được nam thanh niên trốn cách ly, đưa về bằng xe chuyên dụng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19cách lynam thanh niênTây Ninh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức