`

Thái Bình: Sẽ thiết lập bệnh viện dã chiến trong tình huống khẩn cấp

Thứ sáu, 31/01/2020 | 19:25 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Để đối phó với dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Thái Bình dự kiến sẽ thiết lập bệnh viện dã chiến với ít nhất 200 giường bệnh tại bệnh viện Phổi.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Thái Bình, ngày 24/1, ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã ban hành Chỉ thị số 29-CT/TU; UBND tỉnh cũng có Công điện khẩn số 01/CĐ-UBND yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, địa phương khẩn trương thực hiện các nội dung phòng chống dịch bệnh.

Ngày 28/1, UBND tỉnh tiếp tục có Công văn số 309/UBND-VX chỉ đạo về việc tập trung thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh do nCoV gây ra.

Trong trường hợp khẩn cấp, Thái Bình sẽ lập bệnh viện dã chiến với ít nhất 200 giường bệnh để điều trị, phòng chống virus Corona. Ảnh: NĐT

Ngày 30/1, UBND tỉnh ban hành kế hoạch đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra. Cụ thể, Thái Bình đã đề ra 3 tình huống cụ thể trong đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh ở 3 mức độ: khi dịch chưa xảy ra ở Thái Bình; khi dịch xảy ra tại Thái Bình và khi dịch lan rộng trên địa bàn tỉnh.

Ở 3 tình huống đều xây dựng cụ thể các giải pháp, hoạt động đối với từng ngành, từng địa phương, đơn vị trong ứng phó với dịch. Theo kế hoạch, Thái Bình sẽ thiết lập bệnh viện dã chiến với ít nhất 200 giường bệnh tại bệnh viện Phổi để điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV, trong tình huống khẩn cấp, số lượng giường bệnh của bệnh viện dã chiến có thể lên đến 500 giường.

Tính đến thời điểm hết ngày 30/1, Thái Bình đang ở trong tình huống 1 trong kế hoạch đáp ứng khẩn cấp phòng chống dịch. Tuy nhiên, Thái Bình có số lượng người đang lao động, học tập tại Trung Quốc, và người Trung Quốc đang làm việc tại tỉnh tương đối cao.

Trước đó, tỉnh Thái Bình ghi nhận 2 trường hợp trở về từ vùng dịch Vũ Hán (Trung Quốc) có triệu chứng ho, sốt. Một bệnh nhân nữ xã An Dục (huyện Quỳnh Phụ) được điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương từ ngày 23/1 đến nay đã ổn định sức khỏe, kết quả xét nghiệm chính thức loại trừ nhiễm nCoV.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân nữ ở xã Phú Châu (huyện Đông Hưng) đi về từ Vũ Hán. Sáng 30/1, bệnh nhân đã đến khám tại trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh do có triệu chứng chảy nước mũi, đau nhức. Bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị cách ly tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thái Bình: Sẽ thiết lập bệnh viện dã chiến trong tình huống khẩn cấp tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Thái Bìnhviêm phổi cấpvirus
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức