`

Thái Bình: Tìm người thân cho bé trai bị bỏ rơi trong chùa cùng lời nhắn nhờ "nuôi giúp cháu nên người"

Thứ sáu, 04/10/2019 | 06:31 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Chính quyền phường Bồ Xuyên (TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đang tìm kiếm người thân của bé trai khoảng 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trong chùa cùng lời nhắn nhờ "nuôi giúp cháu nên người".

Bé trai khoảng 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trong chùa. Ảnh: Người Đưa Tin

Tối ngày 3/10, thông tin trên báo Người Đưa Tin, Trung tá Lê Trường Giang - Trưởng Công an phường Bồ Xuyên (TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) cho biết, khoảng 13h30 ngày 2/10, trụ trì chùa Vạn Xuân (phường Bồ Xuyên) phát hiện bé trai gần 1 tháng tuổi đã được cắt dây rốn nằm trong hộp carton đặt ở sân chùa.

"Nhận được tin báo, đại diện chính quyền địa phương phối hợp với các ban ngành đoàn thể lập tức có mặt xác minh. Khi chúng tôi có mặt, cháu bé đã được người nhà chùa đưa vào trong ủ ấm, chăm sóc và cho bé bú sữa”, Trung tá Giang cho biết.

Bên trong hộp là một vài bộ quần áo sơ sinh và tờ giấy với dòng chữ viết tay: “Tôi sinh được cháu nhưng vì điều kiện, hoàn cảnh tôi không nuôi được cháu nên nhờ ông bà nào đó nuôi giúp cháu nên người”.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ trụ trì chùa Vạn Xuân, chính quyền phường Bồ Xuyên cử cán bộ đến lập biên bản, đồng thời đưa em bé bị bỏ rơi tới Bệnh viện Nhi Thái Bình kiểm tra sức khỏe ban đầu. Kết quả cho thấy bé nặng 3,7kg, không có bệnh truyền nhiễm, sức khỏe ổn định.

Sau đó, bé được chuyển sang Bệnh viện Phụ sản Thái Bình để tiếp tục chăm sóc.

VTC News thông tin thêm, UBND phường Bồ Xuyên đã thông báo rộng rãi trên loa phường, Đài Phát thanh Thành phố để tìm người thân cho bé trai.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chưa có ai tới nhận. Nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn nghe thông tin đã đến xin nhận nuôi dưỡng cháu bé nhưng chính quyền vẫn chưa giải quyết.

Trường hợp không có người thân tới đón, chính quyền địa phương sẽ lên phương án cho - nhận nuôi theo quy định.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Thái Bình: Tìm người thân cho bé trai bị bỏ rơi trong chùa cùng lời nhắn nhờ "nuôi giúp cháu nên người" tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Thái Bìnhbé trai bị bỏ rơitìm người thânbé sơ sinh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức