`

Công ty than Vàng Danh tạm ngừng sản xuất sau sự cố 2 người tử vong

Thứ ba, 12/04/2016 | 14:35 GMT+7

(ĐSPL) - Liên quan đến 2 vụ tai nạn lao động xảy ra mới đây khiến 2 công nhân tử vong, Công ty Cổ phần Than Vàng Danh đã ngừng hoạt động sản xuất để rà soát lại toàn bộ công tác an toàn.

Trao đổi trên VOV, ông Trịnh Văn An, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Than Vàng Danh đóng trên địa bàn TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cho biết, công ty đã ngừng hoạt động sản xuất để rà soát lại toàn bộ công tác an toàn và sẽ sớm ổn định lại sản xuất đảm bảo an toàn cho người lao động trong thời gian tới.

Ông Trịnh Văn An - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Than Vàng Danh (Ảnh: VOV)

Liên quan đến sự việc trên, như tin báo Đời sống và Pháp luật đã đưa, vào ngày 9/4, tại khu giếng Cánh Gà, thuộc Công ty Than Vàng Danh đã xảy ra vụ tai nạn hầm lò khiến một công nhân thuộc công ty tử vong. Nạn nhân được xác định là công nhân Nguyễn Lâm T. (33 tuổi), trú tại TP Uông Bí.

Theo nguồn tin trên báo Dân Việt, tiếp đó, vào khoảng 5h5 ngày 10/4 phân xưởng D1 có 4 công nhân cùng làm nhiệm vụ trong gương lò tại lò dọc vỉa vận tải 6-7 mức -175 khu II Giếng Vàng Danh. Khi hoàn tất ca làm việc, 2 công nhân đã ra ngoài trước, còn ông Phạm Huy Th. (51 tuổi, trú tại khu 7, phường Vàng Danh) và một công nhân khác ở lại để sửa xích của máy xúc.

Trong khi đang sửa thì xảy ra sự cố lở gương than rơi trúng vào người ông Th. Ngay khi xảy ra tai nạn, các lực lượng trong lò lập tức ứng cứu đưa nạn nhân ra khỏi lò và chuyển đến bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cấp cứu. Tuy nhiên do bị dập nội tạng nên ông Th. đã tử vong khi đưa vào viện.

Cũng theo nguồn tin trên VOV, ngay sau khi nhận được tin báo lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam TKV, đã trực tiếp tới hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả, thăm hỏi động viên, hỗ trợ đối với gia đình công nhân bị nạn.

Cụ thể, trước mắt Công ty đã hỗ trợ cho gia đình công nhân Nguyễn Lâm T. hơn 200 triệu đồng và gia đình công nhân Phạm Huy Th. số tiền gần 400 triệu đồng (Căn cứ theo số năm công tác). Sau đó sẽ trợ cấp thêm cho mỗi gia đình công nhân 46 tháng lương cơ sở và các chế độ theo Bảo hiểm xã hội.

Bên cạnh đó Công ty than Vàng Danh đã tổ chức họp chỉ đạo tất cả các đơn vị trực thuộc rà soát, kiểm tra lại hiện trường để rút kinh nghiệm đảm bảo an toàn tránh tai nạn tương tự tái diễn.

Than Vàng Danh là đơn vị chủ yếu khai thác than hầm lò với 60 phân xưởng đơn vị.

Ngọc Linh (tổng hợp)

[mecloud]o09dUu7XRk[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Công ty than Vàng Danh tạm ngừng sản xuất sau sự cố 2 người tử vong tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thuế xuất nhập khẩu hàng hóaQuảng NinhViệt kiều mang ô tô về nướctai nạn lao độngCông nhântin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức