`

Thanh Hóa: Bản Sa Ná tan hoang sau mưa lũ kinh hoàng

Thứ hai, 05/08/2019 | 07:56 GMT+7

Sự kiện:

Cơn bão số 3

Bản Sa Ná (huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) sau cơn mưa lũ kinh hoàng chỉ còn những đống đổ nát. Nhiều người mất tích, nhà cửa của người dân cũng bị cuốn theo nước lũ.

Một ngày sau khi lũ dữ đi qua, bản Sa Ná, xã Na Mèo (huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) cách QL217 khoảng 7-8 km với 74 hộ dân và khoảng hơn 300 nhân khẩu, giờ đây tang hoang, đổ nát khiến nhiều người xót xa. Cần nửa bản Sa Ná trong 1 ngày bị chôn vùi, 10 người mất tích đến nay vẫn chưa thể liên lạc được. 

Bước đầu xác định lũ cuốn trôi 20 nhà dân và làm 5 người bị thương, 10 người mất tích.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho biết, tính đến 19h ngày 4/8, tại tỉnh Thanh Hóa có 3 người chết (huyện Mường Lát 2 người, huyện Quan Sơn 1 người), 12 người mất tích do bão số 3.

Theo thông tin trên báo Giao thông, ông Phạm Văn Tiệu - Chủ tịch UBND xã Na Mèo, huyện Quan Sơn cho biết, hiện có khoảng 1.000 người thuộc nhiều lực lượng đang khẩn trương hợp sức tìm kiếm người mất tích và giúp đỡ nhân dân.

Hàng trăm cán bộ,chiến sỹ đã tiếp cận được hiện trường giúp dân khắc phục sự cố để ổn định cuộc sống. Tìm và đưa những người bị thương ra khỏi bản điều trị.

Theo chính quyền địa phương và người dân, trong gần 1 thế kỷ qua chưa bao giờ xảy ra lũ như thế ở bản Sa Ná.

Một số hình ảnh tại địa bàn bản Sa Ná sau cơn lũ dữ:

Lũ dữ cuốn trôi gần nửa bản Sa Ná chỉ trong 1 ngày. 

Người dân lo lắng cho người thân mất tích, xót xa vì nhà cửa tan hoang vì mưa lũ.

Chính quyền địa phương nỗ lực hỗ trợ bà con bản Sa Ná khắc phục thiên tai.

Bạch Hiền (t/h)

Ảnh: Báo Giao thông, TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Bản Sa Ná tan hoang sau mưa lũ kinh hoàng tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Thanh Hóabản Sa Námưa lũthiệt hạithiên tai
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức