`

Thanh Hóa báo cáo Trung ương vụ ngư dân Sầm Sơn đòi bờ biển

Thứ năm, 10/03/2016 | 16:06 GMT+7

Sự kiện:

Ngư dân Sầm Sơn đòi bờ biển

(ĐSPL) - Liên quan đến vụ ngư dân Sầm Sơn đòi bờ biển, Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa gửi báo cáo tới Ban Bí thư Trung ương Đảng, Văn phòng Tổng bí thư, Văn phòng Chủ tịch nước và nhiều cơ quan Trung ương khác.

Tin tức trên báo Dân việt, sau cuộc đối thoại của ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa với bà con ngư dân các phường Trung Sơn, Bắc Sơn, Trường Sơn và xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn, ngày 7/3 vừa qua, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có báo cáo Trung ương về vụ việc này.

Theo báo cáo này, khi dự án “Cải tạo không gian ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương” hoàn thành, nhà đầu tư chỉ quản lý, kinh doanh dịch vụ trong phạm vi các kiốt, nhà tắm tráng nước ngọt. Còn UBND thị xã Sầm Sơn sẽ quản lý toàn bộ các công trình công cộng như: Bãi tắm, bãi biển, công viên, khuôn viên nhạc nước... Người dân sẽ tiếp tục được đăng ký kinh doanh các dịch vụ.

Ngư dân thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) đang sửa sang lại tàu thuyền để chuẩn bị ra khơi.

Chủ trương chỉnh trang bãi biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương là để trở thành một trong những bãi biển đẹp nhất cả nước. 

Việc giải bản (phá bỏ) tàu, thuyền có công suất máy chính dưới 20CV; đóng mới, mua mới tàu cá khai thác hải sản có công suất tử 30 CV trở lên và di chuyển bến thuyền ra khỏi bãi biển du lịch cũng hoàn toàn thực hiện theo chủ trương của Trung ương và phù hợp với với xu thế tất yếu phát triển du lịch. Tỉnh ủy, UBND tỉnh chưa có bất cứ một văn bản chỉ đạo nào quy định về thời hạn phải di dời bến thuyền ra khỏi dự án trước khi xây dựng được bến mới.

Báo Vietnamnet thông tin, theo Tỉnh ủy Thanh Hóa, "do nhận thức pháp luật còn hạn chế, do cuộc sống mưu sinh trước mắt và bị một số kẻ xấu lợi dụng, xúi giục, kích động nên từ ngày 29/2 đến 6/3, nhiều người dân ở Sầm Sơn đã tụ tập đông người kéo đến các cơ quan cấp tỉnh, thị xã để khiếu kiện gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn giao thông và các hoạt động bình thường của các cơ quan nhà nước".

Để ổn định tình hình an ninh trên địa bàn, sáng 7/3, Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến đã trực tiếp tham gia buổi đối thoại với ngư dân thị xã Sầm Sơn. Sau khi lắng nghe, xem xét ý kiến của nhân dân và tình hình cụ thể, tỉnh Thanh Hóa đã thống nhất chỉ đạo, giải quyết vụ việc.

“Các gia đình chưa đồng thuận với chủ trương, chính sách của tỉnh vẫn khai thác, đánh bắt hải sản và neo đậu như hiện nay. Khi Nhà nước đầu tư xây dựng xong bến mới, đảm bảo về cơ sở hạ tầng thì khuyến khích ngư dân đưa thuyền, bè về neo đậu ở bến mới”, ông Chiến nói.

Bên cạnh đó, ông Chiến cũng nêu rõ, nâng cấp đường Hồ Xuân Hương nhà đầu tư chỉ quản lý, kinh doanh dịch vụ trong phạm vi các ki-ốt, nhà tắm tráng nước ngọt đã đầu tư.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)


[mecloud]oRmxJNHwVA[/mecloud]


Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa báo cáo Trung ương vụ ngư dân Sầm Sơn đòi bờ biển tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sầm sơnchữ viếtThanh HóaTalwarbãi biểntin mớitin nóng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức