`

Thanh Hóa: Cách ly, điều trị bệnh nhân trở về từ Vũ Hán, nghi bị viêm phổi lạ

Chủ nhật, 26/01/2020 | 21:09 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

BVĐK tỉnh Thanh Hóa tiến hành cách ly, theo dõi và chờ kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân trở về từ TP.Vũ Hán (Trung Quốc) xem bệnh nhân có bị nhiễm virus corona hay không.

Nhiều địa phương triển khai phương án phòng chống dịch viêm phổi lạ. Ảnh: Báo Thanh Niên

Chiều ngày 26/1, bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tiến hành cách ly, theo dõi một bệnh nhân từ TP.Vũ Hán (Trung Quốc) về quê nhà ăn Tết, nhập viện điều trị do có biểu hiện sốt, đau ngực. 

Trước đó, vào chiều 24/1, BVĐK huyện Yên Định (Thanh Hóa) tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.T. (25 tuổi, trú tại huyện Yên Định) có biểu hiện sốt, đau ngực và ho.

Sau khi tìm hiểu thì được biết, bệnh nhân T. mới trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) được 7 ngày thì có các biểu hiện trên, ngay sau đó, bệnh nhân T. đã được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Ngay sau đó, cơ quan chuyên môn tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương cách ly, theo dõi bệnh nhân này, đồng thời khẩn trương lấy mẫu bệnh phẩm và gửi đi xét nghiệm, nhằm xác định bệnh nhân T. có bị nhiễm virus corona từ Vũ Hán hay không.

Được biết, đến ngày 26/1, bệnh nhân T. vẫn đang được theo dõi, cách ly và chờ kết quả xét nghiệm. Hiện tại, bệnh nhân này đã không còn sốt và không có dấu hiệu về hô hấp.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi lạ do vi rút corona gây nên, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị, địa phương ngay trong những ngày Tết Nguyên đán, phải thực hiện các biện pháp để phòng chống bệnh virus corona.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Cách ly, điều trị bệnh nhân trở về từ Vũ Hán, nghi bị viêm phổi lạ tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
virusVirus Coronacách lybệnh dịch
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức