`

Thanh Hóa: Dự án Triển lãm dở dang, thành nơi... thả trâu bò

Thứ năm, 07/07/2016 | 12:36 GMT+7

(ĐSPL) - Sau hơn 3 năm thi công, Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa đã cơ bản hoàn thành, đưa vào sử dụng nhưng nay trở thành bãi chăn thả trâu bò.

[mecloud]nDSWzOLX2A[/mecloud]

Dự án văn hóa để ...thả trâu bò

Trung tâm Triển lãm – Hội chợ - Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa (Trung tâm Triển lãm Thanh Hóa) do Sở Xây Dựng làm chủ đầu tư, được khởi công từ tháng 5/2012 trên diện tích 15,6ha với tổng mức đầu tư 450 tỷ đồng lấy từ ngân sách của tỉnh Thanh Hóa và các nguồn huy động khác. Đến tháng 9/2015 công trình cơ bản hoàn thành, được đưa vào sử dụng.

Thanh Hóa: Dự án Triển lãm dở dang, thành nơi... thả trâu bò - Ảnh 1

Không người trông coi, bảo vệ, dự án Trung tâm Triển lãm- Hội chợ - Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa trở thành bãi chăn thả trâu bò.

Tuy nhiên sau gần một năm hoạt động, một số hạng mục có dấu hiệu xuống cấp, trâu bò được chăn thả, phóng uế khắp nơi. Trong khuôn viên rác rưởi, cỏ mọc um tùm.

Thanh Hóa: Dự án Triển lãm dở dang, thành nơi... thả trâu bò - Ảnh 2

Dự án chậm tiến độ, rào chắn tạm bợ trông rất nhếch nhác.

Nhiều hạng mục mới đem vào sử dụng nhưng bị hư hỏng, xuống cấp.

Một số hạng mục như gạch lát, lan can, bờ bao… đã hư hỏng. Nhiều viên đá lát đã vỡ. Lan can mới lắp ráp nhưng gỉ sét. Gạch ốp tại một số bờ bao, bồn hoa bị vỡ, bung ra ngoài.

Trong Trung tâm Triển lãm có một số đài phun nước, hồ bơi với mực nước khá sâu nhưng lan can sơ sài, không bảo vệ trông coi. Trẻ em ở khu xung quanh vẫn vẫn vào đây vô tư chơi đùa. 

Hiện nay, Trung tâm Triển lãm được Sở VH-TT-DL quản lý. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, các hoạt động triển lãm, hội chợ thương mại, quảng bá sản phẩm, các hoạt động văn hóa, trưng bày… chỉ được tổ chức thưa thớt.

Đá ốp tường đã bị vỡ, bong tróc.

Người dân khu dự án bị "treo"

Đã hơn 4 năm nhưng dự án Trung tâm Triển lãm Thanh Hóa vẫn còn một số hạng mục chưa hoàn thành. Hàng trăm hộ dân trong vùng giải tỏa vẫn bị “treo” chưa biết giải quyết ra sao, cuộc sống bị đảo lộn, khó khăn đủ bề.

Dự án chậm tiến độ khiến cuộc sống người dân trong vùng quy hoạch gặp muôn vàn khó khăn.

Bà Nguyễn Thị T. (70 tuổi, ở phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa) nói: “Chúng tôi đã phải trả lại đất ruộng đất, mất kế sinh nhai. Nhưng nhiều năm qua, dự án triển khai chậm trễ, chúng tôi không được tái định cư, đền bù nên gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, mùa mưa lũ đến, cả khu dân cư này ngập lụt, môi trường rất ô nhiễm”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thanh Tú – Trưởng ban QLDA thuộc Sở Xây Dựng Thanh Hóa nói rằng, rất hiểu và cảm thông với những khó khăn của người dân nằm trong vùng dự án Trung tâm Triển lãm Thanh Hóa. Tuy nhiên vẫn chưa thể khẳng định được khi nào giải phóng, di dời xong các khu dân cư còn lại.

“Hiện Ban Quản lý các dự án công trình xây dựng số II vẫn đang phối hợp với UBND TP. Thanh Hóa để giải phóng các khu vực còn lại của dự án. Chúng tôi sẽ cố gắng đẩy nhanh tiến độ để cuộc sống người dân đỡ vất vả, khó khăn hơn” - Ông Tú nói thêm.

Thanh Hóa: Dự án Triển lãm dở dang, thành nơi... thả trâu bò - Ảnh 6

Ông Nguyễn Thanh Tú - Trưởng ban QLDA thuộc Sở Xây Dựng Thanh Hóa (phía trái) trả lời báo chí.

Đại diện đơn vị chủ đầu tư, ông Phạm Đức Toàn – Phó Giám đốc Sở Xây Dựng Thanh Hóa cho biết, một số viên đá tại của công trình bị gãy vỡ là do trong quá trình tổ chức hội chợ, nhiều xe tải chuyển hàng đi vào. Lan can bị bong tróc sơn, gỉ sét là do xe chuyển hàng va quẹt. Bờ bao, thành bồn hoa bị bung gạch là do lốp xe đơn vị thi công đụng vào.

“Hiện Sở Xây Dựng đã chỉ đạo Ban quản lý các dự án công trình xây dựng số II phối hợp với đơn vị thi công và các đơn vị liên quan hoàn trả lại đúng theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt” – Ông Toàn cho hay.

TRIỀU DƯƠNG

Nguồn: Người Đưa Tin

[mecloud]p2ntWHYwLf[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Dự án Triển lãm dở dang, thành nơi... thả trâu bò tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
công ty lương thựcgạo cứu trợ lũ lụtxuống cấptin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức