`

Thanh Hóa tạm dừng đón tiếp khách từ địa phương khác nhằm ngăn chặn Covid-19

Chủ nhật, 19/04/2020 | 21:41 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu mọi người trên địa bàn không mời khách tỉnh ngoài đến để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Nhiều người cách ly tại Sư đoàn 390 hoàn thành việc cách ly 14 ngày theo quy định. Ảnh: Dân Trí

Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 18/4, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn gửi giám đốc các sở, ngành cấp tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường kiểm soát người từ vùng dịch đến tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, từ 21h ngày 18/4, tạm dừng việc mời, đón tiếp những người từ các tỉnh, thành phố trong cả nước (nhất là những người đến từ vùng có nguy cơ cao, vùng có nguy cơ) tham dự các hội nghị, sự kiện, các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa, thể thao trong tỉnh; Trừ các trường hợp đặc biệt được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho phép bằng văn bản.

Ông Quyền cũng yêu cầu giám đốc các sở, ban, ngành liên quan, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện và xử lý những cá nhân, tổ chức vi phạm quy định nêu trên.

Ngoài ra, việc áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp theo quy định đối với những người từ vùng dịch đến địa bàn tỉnh Thanh Hóa; đồng thời chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra những vi phạm nêu trên tại địa bàn, đơn vị quản lý, theo báo Dân Trí. 

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có công điện khẩn yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội tới ngày 30/4 dù tỉnh này nằm trong nhóm “nguy cơ thấp”.

Sau 15 ngày cách ly xã hội (1/4 đến 15/4), Thanh Hóa được xếp vào nhóm tỉnh, thành có nguy cơ thấp đối với dịch bệnh Covid-19. Tuy vậy, địa phương này vẫn quyết định thực hiện giãn cách xã hội đến 30/4.

Theo thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa, tính từ 24/1 đến ngày 18/4, tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận 3 người dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 1 người đã khỏi bệnh, 2 người đang được điều trị tại các bệnh viện, sức khỏe ổn định).

Ngoài ra, tại Thanh Hóa đang có 364 người đang cách ly ở các khu cách ly tập trung các huyện; 3.887 người trở về từ vùng dịch đang được cách ly tại nơi cư trú...

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa tạm dừng đón tiếp khách từ địa phương khác nhằm ngăn chặn Covid-19 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bệnh viêm phổi cấp Virus Coronacovid-19dịch bệnh nguy hiểm

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức