`

Thanh Hóa: Thu hồi các quyết định bổ nhiệm "thần tốc" một trưởng phòng

Thứ ba, 02/06/2020 | 15:54 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Lãnh đạo Thị ủy Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, quy trình bổ nhiệm ông Tống Văn Thọ, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch "có những chỗ chưa chặt chẽ, không đảm bảo quy định nên buộc phải thu hồi".

Ngày 2/6, trao đổi trên VnExpress, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó bí thư thường trực Thị ủy Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, quy trình bộ nhiệm ông Tống Văn Thọ, Trưởng phòng Tài Chính - Kế hoạch thị xã Bỉm Sơn "có những chỗ chưa chặt chẽ, không đảm bảo quy định nên buộc phải thu hồi".

Theo ông Tùng, việc thu hồi các quyết định bổ nhiệm phó và trưởng phòng Tài chính Kế hoạch thị xã Bỉm Sơn đối với ông Tống Văn Thọ được thống nhất sau cuộc họp của Ban Thường vụ Thị uỷ chiều qua 1/6.

"Sau khi thu hồi quyết định, anh Thọ vẫn là công chức bình thường", VnExpress dẫn lời ông Tùng nói.

Quyết định bổ nhiệm ông Tống Văn Thọ làm Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch năm 2015 của Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn sẽ bị thu hồi do thời điểm bổ nhiệm ông Thọ chưa đảm bảo các quy định - Ảnh: NLĐ

Trước đó, theo Dân trí, ngày 23/12/2013, ông Tống Văn Thọ (SN 1976) được Chủ tịch thị xã Bỉm Sơn ký hợp đồng lao động 1 năm. Thế nhưng, trước đó, vào ngày 7/10/2013, ông Thọ đã được Chủ tịch UBND thị xã làm hồ sơ trình UBND tỉnh Thanh Hóa qua sở Nội vụ đề xuất tuyển dụng công chức không qua thi tuyển đối với ông này.

Ngày 28/4/2014, ông Thọ được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký tuyển dụng công chức không qua thi tuyển nhưng không báo cáo bộ Nội vụ.

Được biết, dù thời điểm này ông Thọ đang là lao động hợp đồng của thị xã Bỉm Sơn nhưng tại quyết định tuyển dụng công chức, ông này lại được ghi chức vụ, đơn vị công tác là giám đốc ngân hàng bán lẻ ngân hàng VIB chi nhánh Bỉm Sơn.

Hơn 10 tháng sau khi được ký tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, ngày 13/3/2015, ông Thọ được bổ nhiệm chức Phó phòng Tài chính thị xã và 5 tháng sau thì được bổ nhiệm chức Trưởng phòng.

Cả hai lần bổ nhiệm, ông Thọ đều không có lý luận chính trị và bằng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên theo theo quy định được nêu rõ trong Quyết định 1138/2002/QĐ-UBND ngày 16/4/2002 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Thu hồi các quyết định bổ nhiệm "thần tốc" một trưởng phòng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bổ nhiệm thần tốcThanh Hóatrưởng phòng tài chính
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức