`

Thanh niên tử vong bất thường trong nhà trọ ở Hà Nội

Thứ bảy, 29/02/2020 | 11:39 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Do chủ nhà không liên hệ được với khách thuê nên đã đến kiểm tra thì phát hiện thanh niên tử vong trong căn phòng trên tầng 2 của ngôi nhà.

Theo tin tức từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội, khoảng 23h ngày 28/2/2020 đã phát hiện ca tử vong không rõ nguyên nhân tại một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Nạn nhân tử vong là nam giới, 31 tuổi, quê ở Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Nạn nhân mới thuê căn nhà trên phố Phạm Tuấn Tài được 10 ngày.

20 người phát hiện ra ca tử vong đã được theo dõi cách ly. Ảnh minh họa

Do chủ nhà không liên hệ được với người thuê nhà nên đã tới ngôi nhà để kiểm tra. Chủ nhà đã báo cho công an phường mở cửa vào và phát hiện người thuê nhà đã tử vong trong căn phòng trên tầng 2 của ngôi nhà.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể người đàn ông đem đi xét nghiệm và sau đó đưa thi thể về Bệnh viện 198.

Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm Covid-19, để chủ động phòng chống dịch, bảo vệ người dân.

Cụ thể, đã tiến hành điều tra dịch tễ ca tử vong để khoanh vùng giám sát và cách ly y tế với những người đã có tiếp xúc; khử trùng ngôi nhà có ca tử vong và khu vực lân cận theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, tổ chức cách ly tại cơ sở y tế với gia đình chủ nhà và gia đình các hộ lân cận; theo dõi cách ly đối với 20 người đã phát hiện ra ca tử vong, bao gồm: đại diện UBND phường, Công an phường, nhân viên y tế, đại diện tổ dân phố…

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thanh niên tử vong bất thường trong nhà trọ ở Hà Nội tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
chết bất thườngcovid-19Hà Nội Hải Dương

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức