`

Các bộ, ngành, địa phương báo cáo việc nhận quà trái quy định trước ngày 1/2

Thứ hai, 20/01/2020 | 20:48 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Thanh tra Chính phủ đề nghị các bộ, ngành, địa phương báo cáo những trường hợp tặng quà, nhận quà trái quy định trước ngày 1/2/2020.

Ông Trần Ngọc Liêm, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, vừa ký văn bản gửi các bộ, ngành; UBND các tỉnh, TP; các Tập đoàn kinh tế nhà nước, doanh nghiệp nhà nước về việc thực hiện nghiêm Luật phòng, chống tham nhũng và quy định tặng quà và nhận quà tặng.

Thanh tra Chính phủ đề nghị các đơn vị nêu trên chấp hành nghiêm quy định của Luật phòng, chống tham nhũng; không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp; không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động cá nhân trong dịp Tết, lễ hội. Đồng thời, theo dõi, nắm tình hình, phát hiện, xử lý kịp thời những trường hợp tặng quà, nhận quà trái quy định và sử dụng trái phép tài sản công vì vụ lợi.

Thanh tra Chính phủ yêu cầu các trường hợp tặng và nhận quà Tết phải được báo cáo trước ngày 1/2/2020. Ảnh minh họa

Thanh tra Chính phủ nêu rõ: Ðây là nhiệm vụ quan trọng, đồng thời đề nghị các bộ, ngành địa phương có báo cáo bằng văn bản kết quả thực hiện gửi về Thanh tra Chính phủ trước ngày 1/2/2020. Các tập đoàn kinh tế nhà nước, các doanh nghiệp nhà nước do Thủ tướng Chính phủ thành lập gửi báo cáo về bộ, cơ quan quản lý để tổng hợp chung trong báo cáo của bộ, cơ quan.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Các bộ, ngành, địa phương báo cáo việc nhận quà trái quy định trước ngày 1/2 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Chống tham nhũngquà tếtThanh tra chính phủ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức