`

Thanh tra CP nói gì về phát ngôn "không xin lỗi" của ông Nguyễn Minh Mẫn

Thứ hai, 11/09/2017 | 13:59 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Ông Lê Hồng Lĩnh khẳng định, việc Thanh tra Chính phủ xử lý phát ngôn của ông Nguyễn Minh Mẫn là đúng quy định pháp luật. Nếu ông Mẫn không thực hiện kết luận của Tổng thanh tra thì cơ quan này sẽ có các bước tiếp theo để xử lý theo quy định.

Ngày 11/9, trao đổi với Pv báo VnExpress, ông Lê Hồng Lĩnh- người phát ngôn của Thanh tra Chính phủ, đã thông tin về phát ngôn của ông Nguyễn Minh Mẫn- Quyền Vụ trưởng Vụ Thanh tra khối văn hóa xã hội. Ông Lĩnh khẳng định, việc Thanh tra Chính phủ xử lý phát ngôn của ông Nguyễn Minh Mẫn là đúng quy định pháp luật.

"Nếu như ông Mẫn phát biểu với phóng viên một số báo khẳng định không xin lỗi, thì đây là phát biểu cá nhân. Còn theo quy định, mọi cán bộ, công chức đều phải chấp hành nghiêm túc kết luận của cấp trên", ông Lĩnh cho hay.

Ông Lĩnh cũng khẳng định, trường hợp cán bộ không thực hiện kết luận của Tổng thanh tra, cơ quan này sẽ có các bước tiếp theo để xử lý theo quy định. Tập thể Ban cán sự đảng, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ sẽ "nghiêm túc triển khai theo đúng kết luận đã ban hành".

Ông Lê Hồng Lĩnh- người phát ngôn của Thanh tra Chính phủ. Ảnh: Báo Thanh Tra

Theo báo Tiền Phong, vào tháng 9/2016, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn ghi âm dài hơn 10 phút ghi lại lời được cho là của ông Nguyễn Minh Mẫn, trong cuộc làm việc với lãnh đạo Đại học Quốc gia TPHCM và các trường trực thuộc.

Đoạn ghi âm có lời thoại: "Bất kỳ thành viên đoàn thanh tra nào, kể cả từ trưởng đoàn thanh tra mà tiết lộ công trình này bị yếu kém hoặc là ăn bớt vật tư ra ngoài để báo chí biết thì người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Nên hôm nay tôi nói rõ luôn, tôi đề nghị các thầy cô, đều là thành viên của Trường ĐH Quốc gia TP HCM thế thôi. Không có dại gì mà đi cởi áo cho người xem lưng... Nên tôi đề nghị tất cả các thông tin báo chí, kể cả quá trình thanh tra các đồng chí không tiếp khách, trừ báo Đảng và tuyên truyền giúp đỡ nhà trường trong dịp Tết...

Tôi nói rõ bất kỳ nhà báo nào mà quấy nhiễu các đồng chí thì các đồng chí cứ điện trực tiếp cho tôi. Tôi sẵn sàng phối kết hợp đuổi nhà báo đó ngay chứ tôi chả ngại gì.

Bởi vì trong quá trình thanh tra mà báo chí nhiễu thì rất là nhục. Nên các đồng chí phải khắc phục ngay từ đầu không tiếp đoàn nào cả, kể cả làm quảng cáo cũng dẹp hết...”.

Liên quan đến vụ việc, báo Tuổi Trẻ đưa tin, sau khi tiếp nhận thông tin, tổng thanh tra CP đã chỉ đạo đơn vị chức năng làm việc với Cục An ninh mạng (A68 Bộ Công an) và có văn bản gửi Bộ Công an và A68 để phối hợp, xử lý, đồng thời yêu cầu tổ chức, cá nhân có liên quan báo cáo.

Thanh tra Chính phủ sau đó có kết luận, xác định bản ghi âm nội dung ông Mẫn phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra tại ĐHGQ TP.HCM hồi tháng 9/2016 được đăng tải trên mạng xã hội đúng là những phát ngôn của ông Mẫn.

Thanh tra Chính phủ xác định những phát ngôn đó là "thiếu chuẩn mực", đồng thời ông Mẫn xin lỗi công khai. Tuy nhiên, trao đổi với báo chí sau đó, ông Mẫn khẳng định không xin lỗi.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Thanh tra CP nói gì về phát ngôn "không xin lỗi" của ông Nguyễn Minh Mẫn tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thanh traphát ngônNguyễn Minh MẫnThanh tra chính phủ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức