`

Tháo dỡ 7 thủy đài hình nấm bỏ hoang 40 năm ở TP HCM

Thứ hai, 07/03/2016 | 14:31 GMT+7

(ĐSPL) - Sau khi tháo dỡ, dự kiến mặt bằng 7 thủy đài bỏ hoang ở TP HCM sẽ làm các hồ nước phục vụ cho mục đích cấp nước an toàn, phòng cháy chữa cháy và các trạm châm clo...

Theo tin tức trên Tri thức trực tuyến, lãnh đạo Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH một thành viên (Sawaco) cho biết, đang lên kế hoạch tháo dỡ 7 thủy đài hình nấm bị bỏ hoang tại TP HCM hơn 40 năm nay.

Địa điểm 7 tháo đài bị tháo dỡ bao gồm: góc đường Lê Đại Hành - Ba Tháng Hai (quận 11), gần Trung tâm Văn hóa quận 5, hẻm 198 Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp), đường Nguyễn Văn Đậu (quận Bình Thạnh), Hồ Văn Huê (quận Phú Nhuận), Phạm Phú Thứ (quận 6), Hoàng Diệu (quận 4).

Riêng thủy đài ở khu vực gần Công trường Quốc tế được giữ lại. Mặt bằng của bảy thủy đài sau khi tháo dỡ có diện tích khoảng 12.724m3.

7 thủy đài sắp bị phá bỏ để đảm bảo an toàn cho người dân sống quanh khu vực. Ảnh: N.P

Dẫn nguồn tin trên báo Dân việt cho hay, các thủy đài này được xây dựng từ năm 1965 đến năm 1969 do người Mỹ thiết kế với mục đích để điều áp nguồn nước.

Vào ban đêm khi người dân ít sử dụng lượng nước sẽ dư ra và sẽ được tự động bơm lên các thủy đài, ban ngày nước xài nhiều nên thủy đài sẽ tự động mở van để bơm nước trở lại mạng lưới cung cấp. Tuy nhiên, sau khi xây dựng xong các thủy đài không thể sử dụng được do rò rỉ và bỏ hoang đến nay.

Sau khi tháo dỡ, dự kiến mặt bằng của các thủy đài này sẽ làm các hồ chứa nước ngầm phục vụ cho mục đích cấp nước an toàn, phòng cháy chữa cháy và các trạm châm clo, nâng cao chất lượng nguồn nước.

Ngọc Linh (tổng hợp)

[mecloud]FFldfAGNRl[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tháo dỡ 7 thủy đài hình nấm bỏ hoang 40 năm ở TP HCM tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
kết quả Uruguay vs VenezuelaTP HCMtháo dỡbỏ hoangmặt bằngtin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức