`

Thầy giáo dạy Ngữ văn bị đình chỉ 1 năm vì cho học sinh đóng cảnh nhạy cảm

Thứ năm, 28/03/2019 | 13:33 GMT+7

Vì cho học sinh đóng cảnh nhạy cảm khi sân khấu hóa tác phẩm văn học, một giáo viên dạy môn Ngữ văn ở TP.HCM đã bị đình chỉ giảng dạy 1 năm.

Thông tin trên được báo Vietnamnet đăng tải. Theo đó, một thầy giáo ở Trường THPT Võ Trường Toản, Quận 12, TP.HCM đã bị nhà trường đỉnh chỉ giảng dạy một năm. Cụ thể, trong quá trình giảng dạy, thầy giáo đã sân khấu hóa hai tác phẩm "Bỉ vỏ" của nhà văn Nguyên Hồng và "Số đỏ" của nhà văn Vũ Trọng Phụng.

Trong tác phẩm "Bỉ vỏ" có phân đoạn nhân Tám Bính bị hãm hiếp còn trong tác phẩm "Số đỏ" có phân đoạn cô Tuyết và Xuân tóc đỏ ân ái với nhau. Hai phân đoạn nhạy cảm này khi sân khấu hóa tác phẩm đều được học sinh thể hiện.

Cảnh nhạy cảm được sân khấu hóa. Ảnh: Báo BVPL

Theo báo Bảo vệ Pháp luật, thầy giáo cho rằng, đây là cách dạy thể hiện được giá trị nhân văn, nghệ thuật của tác phẩm. Đối với học sinh, các em cũng cho rằng việc sân khấu hoá những đoạn trích này là cần thiết, nếu cắt đi sẽ không lột tả được số phận của nhân vật. Khi đóng, các em cũng hết sức bình thường, không có chuyện đụng chạm, dung tục giữa nam và nữ.

Tuy nhiên, nhà trường cho rằng đưa những cảnh nhạy cảm này là vượt quá giới hạn sáng tạo, quá táo bạo, không đúng với lứa tuổi của học sinh khi các em chưa đủ 18 tuổi.

Kết quả, giáo viên này bị đình chỉ dạy một năm và chuyển sang làm công tác thư viện khi có 51,92% ý kiến của Hội đồng sư phạm nhà trường đồng ý với biện pháp kỷ luật này.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thầy giáo dạy Ngữ văn bị đình chỉ 1 năm vì cho học sinh đóng cảnh nhạy cảm tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Thầy giáonhạy cảmân áikỷ luậtTP.HCMNgữ Vănđình chỉ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức