`

Thêm 2 bệnh nhân nhiễm Covid -19 được công bố khỏi bệnh

Thứ ba, 18/02/2020 | 16:17 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Hai bệnh nhân nhiễm Covid-9 cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương được công bố khỏi bệnh và sức khỏe ổn định. 

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chúc mừng 2 bệnh nhân khỏi bệnh. Ảnh: Dân Trí

Sáng ngày 18/02, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã tổ chức buổi lễ công bố khỏi bệnh Covid-19 đối với 2 bệnh nhân cuối cùng được điều trị Covid-19 tại cơ sở này.

Tại buổi lễ công bố, có sự tham dự của PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng cục Quản lý Khám, chữa bệnh, bộ Y tế, Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, bác sĩ Nguyễn Trung cấp – Trưởng khoa Cấp cứu và tập thể các y, bác sĩ đã trực tiếp tham gia điều trị cho 2 bệnh nhân.

Trước đó 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 khác cũng đã được công bố khỏi bệnh và hiện sức khỏe đang trong tình trạng ổn định.

Hai bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ngày hôm nay gồm có: anh P.V.C. (29 tuổi, trú tại Hợp Hòa, Tam Dương, Vĩnh Phúc), là công nhân được công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán, Hồ Bắc trong 2,5 tháng, trở về Việt Nam ngày 17/01/2020. Sau nhiều ngày điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm 2 mẫu âm tính ngày 11 và 12/2. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 10 ngày, toàn trạng ổn định.

Bệnh nhân thứ 2 là bà N.T.Y. (55 tuổi, trú tại Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Bà Y. là hàng xóm của người nhiễm Covid-19 tên N.T.D (23 tuổi).

Từ ngày 05/02 đến 09/02, bệnh nhân sốt, kèm thêm ho khan, chụp XQ có viêm phổi, xét nghiệm xác định nhiễm Covid-19 và được chuyển BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị. Bệnh nhân xét nghiệm các kết quả ngày 12/2 và 15/2 đều âm tính, tình trạng viêm phổi cải thiện. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định. Các kết quả X-quang, xét nghiệm đều bình thường.

Phát biểu tại buổi lễ công bố, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp cho biết: “Sau 2 lần xét nghiệm âm tính, các bệnh nhân hiện tại về nguyên tắc đã khỏi bệnh. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tiếp tục để các bệnh nhân ở lại Bệnh viện chăm sóc và theo dõi. Ba bệnh nhân được điều trị khỏi Covid-19 trước đó cũng đang liên tục được theo dõi và hiện tình trạng sức khỏe của những trường hợp này vẫn ổn định".

Cùng ngày, 2 bệnh nhân được điều trị tại Phòng khám Đa khoa Quang Hoà (Bình Xuyên - Vĩnh Phúc) sẽ được công bố âm tính với Covid-19.

Như vậy đến chiều nay, tại Việt Nam, có 11 ca trong số 16 ca nhiễm virus Covid-19, được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

Năm ca còn lại đều có sức khỏe ổn định. Tính đến ngày 18/2 Việt Nam chưa phát hiện thêm ca mới nào.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Thêm 2 bệnh nhân nhiễm Covid -19 được công bố khỏi bệnh tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
covid-19Virus Coronaviêm phổi cấpcách ly
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức