`

Thêm 3 người ở Quảng Nam bị ngộ độc do ăn pate Minh Chay

Thứ sáu, 04/09/2020 | 08:33 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt sau khi ăn bánh mì có kẹp pate Minh Chay.

Tối hôm qua (3/9), Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức ở thị xã Điện Bàn, Quảng Nam cho biết bệnh viện đang điều trị cho 3 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm do nhiễm vi khuẩn botulinum sau khi ăn pate Minh Chay. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã báo cáo sự việc tới Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam.

Các bệnh nhân gồm: L.T.V.K. (30 tuổi, trú tại thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc), V.T.H. (65 tuổi, trú tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) và N.T.N. (15 tuổi, trú tại phường Thanh Hà, TP Hội An).

Một trong 3 bệnh nhân ở Quảng Nam mới phải nhập viện do ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay. Ảnh: Bệnh viện cung cấp 

Được biết, chị K. được 1 người ở xã Điện Hồng (thị xã Điện Bàn) cho một hộp pate Minh Chay. Chiều 27/8, chị K. làm 2 ổ bánh mì có sử dụng pate Minh Chay cho mình và 3 người khác cùng ăn, trong đó có bà H., em N. và 1 người khác.

Trưa ngày 1/9, hai bệnh nhân V.T.H. và L.T.V.K. xuất hiện những triệu chứng như mệt, khó thở, đau họng… nên đã được đưa đi cấp cứu, còn bệnh nhân N.T.N. nhập viện vào lúc 20h ngày 2/9.

Sau khi được cấp cứu, điều trị, hiện sức khoẻ 3 bệnh nhân tạm ổn. Các triệu chứng như nhìn mờ, nhìn đôi, khó nuốt, yếu cơ có phần giảm bớt.

Chiều hôm qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam đã đến làm việc với bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm.

Đinh Kim (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thêm 3 người ở Quảng Nam bị ngộ độc do ăn pate Minh Chay tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Quảng Namngộ độcpatebệnh nhântriệu chứng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức