`

Thêm một nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nghi nhiễm SARS-CoV-2

Thứ tư, 10/02/2021 | 18:28 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

TP.HCM vừa ghi nhận thêm một trường hợp nghi mắc COVID-19, làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vào chiều ngày 10/2, trên địa bàn thành phố đã có thêm một ca nghi mắc COVID-19. Người này là nhân viên của công ty TNHH MTV dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam – VIAGS. Ca nghi mắc có liên quan tới đội bốc xếp có 7 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trước đó.

Nhân viên này được phát hiện khi HCDC thực hiện xét nghiệm tầm soát lần 2 với 1600 nhân viên của công ty VIAGS. TP.HCM hiện đã tiến hành truy vết và khoanh vùng các địa điểm có liên quan tới nhân viên bốc xếp này.

Nhân viên ở sân bay được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Ngô Bình/ Tiền Phong

HCDC cho biết, tính tới thời điểm hiện tại, TP.HCM đã ghi nhận 32 ca mắc COVID-19 và 1 ca nghi nhiễm. 33 điểm nằm ở Quận 1, 3, 10, 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú và TP Thủ Đức đang bị phong tỏa. Trong khi đó, có 3141 người đang cách ly tập trung và 1681 người tự cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú.

Để đảm bảo an toàn cho tất cả các hành khách đi và đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM đã cho lấy mẫu xét nghiệm lần 2 tất cả nhân viên làm việc ở sân bay, có tiếp xúc với hành khách trước 24 giờ. Những người nhận kết quả âm tính mới được tiếp tục công việc trong ngày làm việc sau.

Đối với nhân viên thuộc công ty VIASG, những nhân viên không tiếp xúc với khách hàng cũng vẫn phải lấy mẫu xét nghiệm tầm soát 1 ngày trước khi bước vào ca làm việc. Những mẫu xét nghiệm này được đảm bảo có kết quả trong vòng 24 tiếng, nhờ vậy đẩy nhanh tiến độ truy vết và khoanh vùng những trường hợp liên quan, đưa ra biện pháp xử lý phù hợp và kịp thời.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/them-mot-nhan-vien-san-bay-tan-son-nhat-nghi-nhiem-sars-cov-2-a355805.html

Bạn đang đọc bài viết Thêm một nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
TP. HCMSARSdương tínhsân bay Tân Sơn Nhấtnhân viên sân bay
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức