`

Thí điểm trang bị 200 áo và gậy phát sáng cho CSGT

Thứ tư, 31/08/2016 | 16:52 GMT+7

(ĐSPL) – Từ 1/9, lực lượng CSGT Hà Nội được thí điểm trang bị 200 áo phản quang gắn đèn chiếu sáng và 200 gậy chỉ huy giao thông có đèn LED nhấp nháy.

Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT (PC67 - CATP Hà Nội) cho biết, áo và gậy chỉ huy phát sáng là công cụ rất cần thiết cho cảnh sát làm nhiệm vụ vào buổi đêm.

Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội được thí điểm trang bị 200 áo phản quang gắn đèn chiếu sáng và 200 gậy chỉ huy giao thông có đèn LED nhấp nháy để làm nhiệm vụ vào ban đêm. Áo và gậy phát sáng chạy bằng pin, có thể hoạt động liên tục nhiều giờ.

Áo và gậy phát sáng chạy bằng pin, có thể hoạt động liên tục nhiều giờ.

200 bộ áo và 200 gậy chỉ huy được cấp cho Đội CSGT số 1 và Đội CSGT Dẫn đoàn để điều tiết giao thông thí điểm các tuyến phố đi bộ. Sau đó, áo và gậy chỉ huy phát sáng sẽ được cấp cho các tổ công tác đặc biệt 141.

Áo phản quang mới có dạng lưới, có đèn nhấp nháy ở cả 2 mặt. Đèn này còn có chức năng chiếu sáng phục vụ việc ghi biên bản xử phạt vào ban đêm. Khi lập biên bản người vi phạm, cảnh sát có thể chuyển về đèn ánh sáng trắng, còn khi điều khiển giao thông thì để ánh sáng vàng.

Gậy chỉ huy có đèn LED nhấp nháy nhiều màu sắc, từ đó giúp người tham gia giao thông biết CSGT đang phân luồng làm nhiệm vụ và giữ khoảng cách an toàn. Đèn nhấp nháy làm tăng hiệu quả của người ra hiệu lệnh khi phân luồng trong điều kiện thiếu ánh sáng.

MINH PHÚC
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: [mecloud]jJzFwPGdNw[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Thí điểm trang bị 200 áo và gậy phát sáng cho CSGT tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mẹo chọn giày cao gót cho người thấp đúng cáchchọn giày cao gót cho người thấp như nào cho đúngAngela Merkecông an hà nộiphố đi bộ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức