`

Thi đua gia đình tiết kiệm điện

Thứ bảy, 25/04/2015 | 15:45 GMT+7

(ĐSPL) - Ngày 24/4/2015, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức Lễ phát động Chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện Thành phố Yên Bái năm 2015 tại tỉnh Yên Bái.


Chương trình sẽ là sự mở màn cho phong trào thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” trên tất cả các tỉnh, thành miền Bắc trong thời gian sắp tới. 

Sau phong trào thi đua "Gia đình tiết kiệm điện" ở Yên Bái, chương trình này sẽ được nhân rộng trong cả nước.

Trong lễ phát động chương trình, 9 hộ gia đình ở thành phố Yên Bái đã thực hiện Lễ ký cam kết, thể hiện sự hưởng ứng tham gia tích cực của các gia đình đối với chương trình.

Chương trình áp dụng với các hộ gia đình đang sinh sống và làm viêc tại thành phố Yên Bái, thời gian áp dụng trong các tháng 5 - 10/2015 với tổng giá trị giải thưởng là 245 triệu đồng, trong đó có 310 giải thưởng dành cho hộ “Gia đình tiết kiệm điện” trị giá 500.000 VNĐ/giải và 90 giải thưởng “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu” trị giá 1.000.000/giải.

Người đàn ông sáng chế xe máy chạy bằng xăng lẫn điện ở Việt Nam.

Để đạt được các danh hiệu này, mỗi gia đình phải tiết kiệm tối thiểu 10% tổng lượng điện tiêu thụ so với các tháng cùng kỳ năm 2014, và phải duy trì tiết kiệm trong liên tiếp 6 tháng diễn ra chương trình.

Với các hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu”, bên cạnh việc đạt các tiêu chí trên, hộ gia đình cần sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng như: Bình năng lượng mặt trời, hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng (đèn huỳnh quang T5, T8, compact), điều hòa inverter...

Theo số liệu thống kê thực tế, điện năng tiêu thụ của các hộ gia đình ở nước ta chiếm từ 35% - 40% tổng lượng điện tiêu thụ quốc gia. Nếu sử dụng điện một cách tiết kiệm và hiệu quả, hàng tháng mỗi gia đình sẽ góp phần giảm mức tiêu thụ điện, tiêu thụ năng lượng, giảm thiểu khí thải ô nhiễm môi trường, tiết kiệm một phần lớn chi phí cho gia đình và đất nước, góp phần thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Bạn đang đọc bài viết Thi đua gia đình tiết kiệm điện tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tiết kiệm điệnnăng lượng mặt trờitiết kiệm năng lượngđiều hòabóng đènđèn huỳnh quangđèn compact
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức