Thí sinh cần lưu ý những gì trước khi tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019?

Chủ nhật, 23/06/2019 | 15:38 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Dưới đây là những điều mà các thí sinh cần thuộc lòng để thực hiện cho đúng trước khi tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 năm nay.

Do quá căng thẳng và chưa có kinh nghiệm, mỗi mùa thi lại có những thí sinh gặp rắc rối chỉ vì những nguyên nhân không đáng có.

1. Đến muộn do ngủ quên, đi sát giờ bị tắc đường. Quên giấy tờ cần thiết như giấy báo dự thi, Căn cước công dân... Để tránh lỗi này nên cho tất cả giấy tờ và chuẩn bị đầy đủ bút mực/bi bút chì, eke, thước kẻ và tẩy đầy đủ vào cặp xách từ tối hôm trước.

Sử dụng bút khi làm bài thi: Trong 01 bài thi chỉ duy nhất dùng bút có 01 mầu mực không phải mực đỏ. Đối với bài thi trắc nghiệm dùng bút chì tô các ô số báo danh, ô mã đề thi, ô trả lời trắc nghiệm và chỉ được tô bút chì đen.

Thí sinh nên lưu ý những điều cần biết khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp PTTH quốc gia. Ảnh minh họa

2. Kiểm tra kỹ máy tính đảm bảo đủ pin, loại máy tính được phép cho vào phòng thi. Máy tính phải thay pin mới. Không mượn máy tính lạ, chưa quen sử dụng. Bên cạnh đó, thí sinh nên có một đồng hồ đeo tay để có thể kiểm tra và phân bố thời gian làm bài thi hợp lý. Tuyệt đối không được mang điện thoại di động vào phòng thi để xem giờ.

3. Vào thời điểm đi thi, thí sinh không nên thức đêm để học bài, nên để đầu óc thoải mái, ngủ sớm. Phụ huynh nên chuẩn bị đồ ăn sáng tại nhà cho thí sinh trước khi đến điểm thi, tránh khả năng bị ảnh hưởng sức khỏe do đồ ăn bên ngoài.

4. Thông tin ghi trên bài thi phải chính xác! tuyệt đối tránh: Ghi thiếu hoặc sai thông tin trong bài thi: Họ tên/SBD/đề thi hay Họ tên/ Tô sbd/tô mã đề sai trên PTLTN.

5. Tô đáp án, mã đề và số báo danh rõ ràng, chính xác để tránh việc bị gán sai đáp án chấm hoặc gán điểm cho người khác.

6. Tẩy đáp án sai không sạch kết hợp tô đáp án mới mờ dẫn đến máy sẽ không nhận diện được đáp án chọn cuối cùng.

7. Chiến thuật làm bài chưa hợp lý: Nên đọc lần lượt bài thi, câu nào dễ làm trước, khó làm sau và cuối cùng rà soát lại toàn bộ câu trả lời 1 lần.

8. Tâm lý trường thi cần bình tĩnh, tự tin đọc thật kỹ đề bài, tránh tâm lý lo lắng hồi hộp; Trong quá trình làm bài nếu gặp vướng mắc gì cần bình tĩnh để xử lý!

9. Trải qua mỗi một môn thí, thi sinh thường dành nhiều thời gian để trao đổi về môn thi cũ dẫn đến tâm lý không tốt cho việc làm bài môn thi tiếp theo. Do đó, làm bài môn thi nào thí sinh nên quên bài môn thi đó và tập trung vào cho môn thi tiếp theo. Khi làm bài thi, thí sinh nên làm thật kỹ lưỡng. Với bài thi trắc nghiệm thì tô ô trắc nghiệm phải thật cẩn thận.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thí sinh cần lưu ý những gì trước khi tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019? tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
lưu ýthí sinhkỳ thi THPT Quốc gia 2019
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức