Thí sinh Sơn La được nâng 15,3 điểm, lọt top 3 điểm cao nhất ĐH Y Hà Nội bị buộc thôi học

Thứ hai, 15/04/2019 | 15:29 GMT+7

Thí sinh Sơn La được nâng 15,3 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, đỗ vào trường ĐH Y Hà Nội vừa bị buộc thôi học.

Thông tin trên được báo Dân Trí đăng tải. Theo đó, GS Nguyễn Hữu Tú- Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin chính thức từ Sở GD&ĐT Hòa Bình, Sơn La, nhà trường đã họp Hội đồng tuyển sinh và chính thức có quyết định hủy kết quả trúng tuyển đối với 2 sinh viên ở Hòa Bình và Sơn La.

Điểm thi của thí sinh Sơn La từng lọt top 3 thí sinh điểm cao nhất Trường đại học Y Hà Nội (màu đỏ) so với điểm thi của những bạn cùng lớp có dự thi đầy đủ các môn khoa học tự nhiên. Ảnh: Thanh Niên

Hai sinh viên này đều đang theo học ngành Y Đa khoa tại cơ sở Hà Nội.

Theo đó, thí sinh V.H.L ở Sơn La có điểm trúng tuyển thuộc top 3 vào trường với 28,4 điểm. Tuy nhiên theo kết quả chấm thẩm định, thí sinh này được nâng lên 15,3 điểm, không đủ điều kiện trúng tuyển vào trường.

Một thí sinh ở Hòa Bình đậu vào ngành Y Đa khoa cũng đã chính thức bị hủy kết quả trúng tuyển vì điểm thực không đủ điều kiện trúng tuyển.

Cũng theo GS Tú, hiện trường ĐH Y Hà Nội đang chờ kết quả từ Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình về kết quả của một thí sinh đang theo học tại trường có điểm 1 môn thi tốt nghiệp THPT quốc gia bị giảm 2 điểm so với điểm thực ban đầu. Nếu thí sinh này, không đủ điều kiện tốt nghiệp thì lúc đó nhà trường mới có biện pháp xử lý.

Trường ĐH Y Hà Nội. Ảnh: Dân Trí

Liên quan đến vụ việc gian lận thi cử năm 2018, báo Tri thức Trực tuyến đưa tin, ĐH Thương mại cho biết sau khi trường gửi công văn, Sở GD&ĐT Hòa Bình đã có công văn trả lời. Kết quả, một thí sinh của Hòa Bình trúng tuyển vào ĐH Thương mại năm 2018, nhưng kết quả thẩm định thì thí sinh này không đủ điểm trúng tuyển vào trường.

Tại ĐH Ngoại thương, lãnh đạo phòng Đào tạo cho biết trong số 3 sinh viên Hòa Bình trúng tuyển do nâng điểm, 2 sinh viên khi trả về điểm thực không đủ mức trúng tuyển. Hai sinh viên này sẽ bị buộc thôi học và thu hồi quyết định trúng tuyển trước đó. Một sinh viên khi trả về điểm thực vẫn đủ điểm trúng tuyển nên được học bình thường.

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
thí sinh Sơn Lakỳ thi THPT quốc gia 2018trường ĐH Y Hà NộiHòa Bình
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức