`

Thiếu tướng Phạm Lê Xuất: Nhiều cán bộ kê khai nguồn gốc tài sản từ nuôi lợn, gà

Thứ năm, 06/07/2017 | 08:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Thiếu tướng Xuất cho rằng chưa có quy định truy nguồn gốc nên không giải đáp được tài sản lấy từ đâu do đó mới có chuyện nhiều người giải trình hình thành từ nuôi lợn, nuôi gà…

Đó là lời phát biểu của Thiếu tướng Phạm Lê Xuất - Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an tại buổi giao ban thanh tra bộ ngành 6 tháng đầu năm 2017 do Thanh tra Chính phủ chủ trì chiều ngày 5/7 vừa qua đăng tải trên báo Tiền Phong.

Thiếu tướng Phạm Lê Xuất cho biết, những kết luận về xử lý cán bộ gần đây của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương (UBKT TƯ) cũng cho thấy nhiều vi phạm liên quan đến kê khai tài sản.

Bất cập trong cơ chế khiến việc kiểm soát việc kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức chưa được nhiều. Hiện chưa có quy định truy nguyên nguồn gốc tài sản nên không giải đáp được tài sản đấy lấy từ đâu.

Khi nào có đơn thư tố cáo thì mới chỉ đạo làm rõ xem đúng hay không. Thế nên mới có chuyện nhiều người giải trình hình thành từ nuôi lợn, nuôi gà. Câu chuyện ở Yên Bái giải trình như thế nhưng xem giải trình đúng không thì chưa có cơ chế kiểm soát.

Buổi sơ kết công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2017. Ảnh Tiền phong

“Thực hiện những cuộc thanh tra như thế thì họ cũng phải run sợ, cũng phải ngại, kê khai không đúng thì sẽ bị xử lý như thế nào. Tôi đề nghị TTCP đưa vào chương trình, kế hoạch thanh tra năm 2018 một chương trình thanh tra đối với việc kê khai tài sản”- Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an nêu quan điểm.

Báo Tuổi trẻ đưa tin thêm, phát biểu tại buổi giao ban, ông Lê Hồng Lĩnh - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, tài chính, tổng hợp (Thanh tra Chính phủ) - cho biết cơ quan này đang tiếp tục đôn đốc, tổng hợp, hoàn chỉnh báo cáo kết quả minh bạch tài sản thu nhập năm 2016 của các bộ ngành, địa phương theo quy định.

Ông Lĩnh cho biết thêm trong 6 tháng đầu năm toàn ngành đã thực hiện gần 500 cuộc thanh tra trách nhiệm tại 900 đơn vị, kiến nghị xử lý hành chính hơn 170 tổ chức và hơn 300 cá nhân có vi phạm. Kết quả công tác phòng chống tham nhũng, qua kiểm tra nội bộ phát hiện 7 vụ, 8 đối tượng và qua hoạt động thanh tra phát hiện 21 vụ, 22 đối tượng tham nhũng và liên quan đến tham nhũng.

Theo ông Lĩnh, định hướng kế hoạch thanh tra năm 2018 của Thanh tra Chính phủ sẽ thực hiện nhiều chính sách, giải pháp phòng ngừa tham nhũng; chú trọng công khai minh bạch hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị, minh bạch tài sản, thu nhập của cán bộ và tổ chức…

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Thiếu tướng Phạm Lê Xuất: Nhiều cán bộ kê khai nguồn gốc tài sản từ nuôi lợn, gà tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
kê khai tài sảnnguồn gốc tài sảncán bộcông chứcviên chứcnuôi lợn nuôi gàTham nhũng
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức