`

Phiếu tiêm vắc xin Pentaxim "hết sạch" sau chưa đầy 5 phút đăng ký

Thứ ba, 29/03/2016 | 10:34 GMT+7

(ĐSPL) – Trang website của trung tâm Viện Vệ sinh Dịch tễ TƯ sau chưa đầy 5 phút đã thông báo dòng chữ: “Thông báo! Đã hết phiếu tiêm vắc xin Pentaxim (5 trong 1) đợt tiêm từ 05/04/2016 - 29/04/2016”.

Ngày 29/3, Trung tâm dịch vụ Khoa học kỹ thuật & Y tế dự phòng, Viện Vệ sinh Dịch tễ TƯ tổ chức đăng ký tiêm đợt 4 Pentaxim trực tuyến trên các website.

Sẽ có 2.500 liều vắc xin dành cho tất cả các trẻ đủ 2 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi - tính đến ngày tiêm (trẻ sinh trong khoảng từ ngày 5/4/2014 đến 29/02/2016, chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi vắc xin 5 trong 1).

Để tiêm chủng, phụ huynh đăng ký trực tuyến qua địa chỉ website duy nhất: tiemvacxin.vn. Thời gian bắt đầu từ 9h ngày 29/3/2016 và chỉ những phiếu đăng ký từ thời điểm này mới được coi là hợp lệ.

Trang wesbsite ngừng đăng ký ngay sau 9h.

Tuy nhiên, nhiều ông bố bà mẹ tỏ ra bức xúc về việc chưa đến 9h nhưng website đã không thể đăng nhập để đăng ký được.

Ông Kiên (Đội Cấn, Ba Đình, HN) cho biết, chưa đến 9h tôi đã bắt đầu vào trang website để kiểm tra và thử đăng ký nhưng không được. Tôi đã thử 3 lần nhưng đều xuất hiện dòng chữ đã hết thời gian đăng ký và đến lần thứ 4 thì không thể vào trang website được nữa. “Lúc đó khoảng 9h7phút”, ông Kiên cho biết.

Nhiều bà mẹ cũng tỏ ra thất vọng việc mình không đăng ký được lịch tiêm cho con.

Cũng tương tự, trên trang facebook “Trung tâm tiêm chủng 113 Lò Đúc”, nhiều bà mẹ cũng tỏ ra thất vọng vì mình không đăng ký được lịch tiêm cho con mặc dù ngồi canh giờ rất sát.

Bà mẹ có nickname HuongLoan Thach chia sẻ: “9h00 vào đăng kí mà báo hết phiếu, hài hước. Chỉ có ở Việt Nam. Thế mới biết vì sao vẫn đầy người rao bán thuốc với giá 2-3 triệu một mũi. Thuốc từ đây mà ra chứ từ đâu”.

Hay bà mẹ Hieu Nguyen chia sẻ: “Mình vào gõ hết TT (thời gian – PV) từ lúc 8h30 xong rì sét liên tục đến 9h vừa chọn ngày xong hết bấm ĐK (đăng ký – PV) báo ngày bạn chọn hết phiếu và nhận được thông báo to đung hết phiếu. Làm màu cho có thôi chứ thật sự là bán hơn 3triệu/mũi hết rồi các bác ạ”.

MINH PHÚC

Xem thêm: [mecloud]z2mrYy9hyi[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Phiếu tiêm vắc xin Pentaxim "hết sạch" sau chưa đầy 5 phút đăng ký tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tiêm vắc xintiêm phòngđăng kýtiêm vắc xinnupakachirừng bướmkiểm nghiệm sản phẩm Coca-Colađăng kýbắt giữrn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức