Thông tin hổ dữ xuất hiện ở Phú Quốc, Tây Ninh là sai sự thật

Thứ sáu, 19/04/2019 | 18:41 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Trước thông tin hổ dữ xuất hiện ở Bình Dương, Tây Ninh...cơ quan chức năng khẳng định đây chỉ là tin đồn thất thiệt, không đúng sự thật.

Theo tin tức báo Trí Thức Trẻ đăng tải, từ chiều ngày 18/4, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin hổ xuất hiện ở Phú Quốc, Tây Ninh, Bình Dương....

Cụ thể, người dùng Facebook đã đăng tải hình ảnh con hổ đi ngang qua đường kèm nội dung là: "Cọp (hổ) đã xuất hiện trên đoạn đường từ Tây Ninh qua Dầu Tiếng (Bình Dương) khúc đoạn đường có rừng cao su. Anh em ai có đi ngang qua đoạn đường này tuyệt đối cẩn thận".

Người này còn cho biết: "Đây là ảnh thật do một người bạn Tây Ninh cung cấp" khiến mọi người xem tin là sự thật.

Hình ảnh con hổ được tung tin xuất hiện tại Phú Quốc, Tây Ninh, Bình Dương...Ảnh: Báo Thanh Niên

Ngay sau đó, thông tin được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, khiến nhiều người dân lo sợ.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV báo Trí Thức Trẻ, hình ảnh con hổ trong bài viết nói trên không phải ở Tây Ninh hay Bình Dương, mà đã từng xuất hiện trong một hình ảnh, được cho là một bài báo ở Thái Lan.

Đáng nói, hình ảnh ấy từng xuất hiện trên facebook kèm những nội dung như: "Vừa thấy con hổ này ở Phú Quốc, mọi người cẩn thận", hay "Thanh Hóa vừa xuất hiện hổ mọi người ơi. Đây là hình ảnh thật vừa chụp được"...

Liên quan đến vụ việc, trả lời báo Thanh Niên, ông Mang Văn Thới, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh, khẳng định thông tin hổ xuất hiện trên đoạn đường từ Tây Ninh qua huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) trên mạng xã hội chỉ là thất thiệt.

“Việc người dân chia sẻ thông tin kèm hình ảnh trên mạng xã hội là thiếu kiểm chứng. Trên thực tế, hình ảnh con hổ này cũng đã từng được đồn thổi xuất hiện tại nhiều tỉnh khác vài tháng trước. Thậm chí, có người còn chụp được hình ảnh này đăng trên tờ báo Thái Lan...”, ông Thới cho hay.

Trong khi đó, ông Võ Văn Lộc, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Dầu Tiếng, cũng phản bác thông tin hổ xuất hiện ở rừng cao su trên địa bàn huyện và khẳng định ở huyện Dầu Tiếng và vùng lân cận Tây Ninh không có hổ, cũng không có tổ chức cá nhân nào nuôi nhốt hổ.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thông tin hổ dữ xuất hiện ở Phú Quốc, Tây Ninh là sai sự thật tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
Phú QuốcTây NinhBình Dươnghổ
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức