`

Thông tin mới nhất vụ 27 phi công Pakistan làm việc tại Việt Nam bị tạm đình chỉ bay

Thứ sáu, 17/07/2020 | 19:21 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Liên quan đến vụ 27 phi công Pakistan làm việc tại Việt Nam bị tạm đình chỉ bay, Đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội khẳng định các phi công này có bằng lái hợp pháp và hiện vẫn có giá trị.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội vừa phản hồi thông tin về bằng lái của các phi công Pakistan làm việc tại Việt Nam.

27 phi công Pakistan làm việc tại Việt Nam bị tạm đình chỉ bay. Ảnh minh họa

Cụ thể, ngày 7/7, Đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội đã gửi công hàm số Pol –HN1 1/2020 liên quan về việc bằng lái của các phi công người Pakistan đang làm việc tại các hãng hàng không Việt Nam.

Đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội thông báo danh sách các phi công có bằng lái đã được Chính phủ Pakistan xác nhận hợp pháp và hiện đang có giá trị. Ngoài ra, phía Đại sứ quán thông báo tất cả các bằng lái máy bay CPL/ATPL do Nhà chức trách hàng không Pakistan cấp là thật và có giá trị. Không có bằng nào được coi là giả như các phương tiện thông tin đại chúng đã nêu.

Trước đó, sau khi có thông tin Pakistan phát hiện hàng trăm phi công nước này sử dụng một số giấy tờ nghi là giả, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản đình chỉ hoạt động bay với 27 phi công Pakistan được cấp phép hoạt động bay tại Việt Nam. Trong số này, hiện có 12 người đang làm việc tại Việt Nam (số còn lại đã về nước trước đó). Sau đó, Cục Hàng không đã gửi thông tin các phi công cho nhà chức trách Pakistan để xác minh.

Theo báo Tiền Phong, Cục Hàng không cho biết, trường hợp Pakistan khẳng định tất cả những phi công nước này đang làm việc tại Việt Nam được cấp bằng một cách hợp pháp, hợp tiêu chuẩn quốc tế, Cục sẽ cho phép phi công bay lại.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thông tin mới nhất vụ 27 phi công Pakistan làm việc tại Việt Nam bị tạm đình chỉ bay tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phi côngPakistanbằng lái

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức