`

Thủ đoạn tinh vi của 2 đối tượng "trả lương" cho công nhân bằng ma túy ở Hà Nội

Thứ hai, 06/01/2020 | 19:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Để che mắt lực lượng chức năng, đối tượng này trực tiếp bơm kim tiêm và phát cho các công nhân sử dụng ma túy. Sau đó, số kim tiêm này sẽ được thu gom và vứt vào thùng rác.

Theo báo An Ninh Thủ Đô, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tạm giữ hình sự các đối tượng Lê Văn Anh (SN 1990, trú tại xã Hà Thái, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, hiện đang ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân) và Đặng Quang Huy (SN 1993, quê quán Thái Bình, hiện ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) để điều tra về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Thủ đoạn tinh vi của 2 đối tượng "trả lương" cho công nhân bằng ma túy ở Hà Nội - Ảnh 1

Đối tượng Lê Văn Anh tại cơ quan công an. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Được biết, Lê Văn Anh là bảo vệ và Đặng Quang Huy làm giám sát công trình nơi công nhân sử dụng ma túy đang làm việc.

Cả hai đối tượng được xác định là liên quan đến việc tổ chức đưa ma túy cho công nhân sử dụng.

Bước đầu, tại cơ quan công an, đối tượng Lê Văn Anh khai nhận được thuê về làm bảo vệ tại một công trình xây dựng ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, dưới sự giám sát, chỉ đạo của Đặng Quang Huy. Hàng ngày, Huy mang khoảng trên dưới 30 gói nhỏ ma túy (loại heroin) đến khu vực công trường đưa cho Lê Văn Anh chia cho công nhân.

Các đối tượng sẽ phát ma túy 2 lần cho công nhân, mỗi lần một gói tương ứng 100.000 đồng. Số tiền này sẽ được trừ vào lương của người lao động trong tháng. Hoạt động này được các đối tượng thực hiện trong khoảng thời gian 2 tháng nay.

Để che mắt lực lượng chức năng, đối tượng này trực tiếp bơm kim tiêm và phát cho các công nhân sử dụng ma túy. Sau đó, số kim tiêm này sẽ được thu gom và vứt vào thùng rác. Hoạt động sử dụng ma túy hoàn toàn được thực hiện trong căn gác xép của công trường xây dựng.

Thông tin về sự việc trước đó, báo Tri Thức Trực Tuyến cho hay, đêm 3/1, công an phát hiện 22 người tại một công trường trên địa bàn phường Hạ Đình có dấu hiệu sử dụng chất kích thích. Theo kết quả kiểm tra, trong số này có 13 người dương tính với ma túy. Người trẻ nhất mới 15 tuổi.

Số người này khai được Văn Anh đưa ma túy cho sử dụng thay cho tiền công trong khoảng 2 tháng gần đây. Công nhân nào không sử dụng ma túy sẽ được trả lương bằng tiền.

Công an quận Thanh Xuân đã vận động những người nghiện đi cai ma túy. Còn vai trò của chủ thầu và những người liên quan khác đang được công an điều tra làm rõ.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thủ đoạn tinh vi của 2 đối tượng "trả lương" cho công nhân bằng ma túy ở Hà Nội tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hà Nội trả lươngma túy
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức