Thu hồi giấy phép trung tâm đăng kiểm vì cấp khống giấy kiểm định

Thứ năm, 18/04/2019 | 22:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Mặc dù 5 xe tải biển số tỉnh Lào Cai đang bị tạm giữ nhưng vẫn được Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9803D (tỉnh Bắc Giang) cấp giấy chứng nhận.

Theo Vnexpress, ngày 17/4, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết đã thu hồi giấy chứng nhận hoạt động kiểm định xe cơ giới đối với Trung tâm đăng kiểm 9803D (cụm Công nghiệp Phi Mô - Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, Bắc Giang) do có hơn 5 lượt đăng kiểm viên bị đình chỉ trong 12 tháng.

Ông Trần Anh Quân, Trưởng phòng kiểm định, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, Ban An toàn giao thông Lào Cai báo cáo về việc 5 xe tải biển số tỉnh Lào Cai mặc dù đang bị tạm giữ nhưng chủ xe vẫn có giấy chứng nhận đăng kiểm cấp lại. Các giấy tờ này được cấp tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9803D (tỉnh Bắc Giang).

Trung tâm đầu tiên phải đóng cửa vì có vi phạm nghiêm trọng. Ảnh: Pháp luật TP.  Hồ Chí Minh

Thiết bị giám sát hành trình của các xe cũng cho thấy xe bị tạm giữ tại Lào Cai trong thời gian được cấp giấy kiểm định.

Đoàn kiểm tra của Cục Đăng kiểm đã thu thập thông tin và tiếp nhận tài liệu, hình ảnh liên quan đến các xe tải, đồng thời tiến hành xác minh tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9803D.

Kết quả cho thấy, trung tâm này đã cấp khống giấy chứng nhận đăng kiểm cho 5 xe ô tô tải vào tháng 3/2019. Để tránh bị phát hiện qua camera giám sát, các đăng kiểm viên đã đưa ôtô khác cùng kiểu loại các xe trên vào dây chuyền kiểm định rồi điền các thông tin, kết quả kiểm định vào hồ sơ của xe tải cấp khống

Báo Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh cho biết thêm, với những sai phạm trên, Cục Đăng kiểm Việt Nam tiến hành đình chỉ chức danh đăng kiểm viên trong thời gian ba tháng đối với các đăng kiểm viên Nguyễn Duy Nhật, Nguyễn Ngọc Tuyến, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Nhiên, Thân Hoàng Hải, Thân Văn Nam và Trần Trung Hiếu do không tuân thủ đúng quy định, quy trình, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và các hướng dẫn có liên quan đến công tác kiểm định.

Bên cạnh đó, thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới đối với Trung tâm đăng kiểm 9803D kể từ ngày 16/4 do vi phạm Khoản 5 Điều 11 Nghị định 139/2018 của Chính phủ.

Được biết, Trung tâm đăng kiểm 9803D hoạt động từ 30/5/2018. Đây là đơn vị đầu tiên trên toàn quốc bị đóng cửa về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

Thiện Anh (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
cấp khống giấy kiểm địnhTrung tâm đăng kiểm 9803DCục Đăng kiểm Việt Namgiấy chứng nhận đăng kiểm
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức